THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 07:59

Khai trương Ký túc xã kiểu mẫu Đại học Kinh tế Quốc dân

Sáng ngày 8/11, Đại học Kinh tế Quốc dân khai trương Ký túc xá kiểu mẫu trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động NEU Youth Festival.

Với mong muốn cho sinh viên một môi trường học tập, sinh hoạt tốt nhất cùng không gian sống xanh. Sau hơn 6 tháng đi vào cải tạo, sửa chữa khu ký túc xá kiểu mẫu tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã hoàn thành với 120 phòng ở tiện nghi và chính thức đi vào hoạt động. Với kinh phí đầu tư lớn, mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại: điều hòa, nóng lạnh, gối, đệm, bàn học cho mỗi sinh viên,... Khác với các ký túc xá trước đây, ký túc xá kiểu mẫu giảm từ 8 đến 12 sinh viên xuống 5 sinh viên ở một phòng.

Khai trương Ký túc xã kiểu mẫu Đại học Kinh tế Quốc dân - Ảnh 1.

Ký túc xá mới được trang bị đầy đủ thiết bị cho sinh viên

Phát biểu trong buổi lễ, hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: "Thầy tin rằng các em khi ở ký túc xá sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới theo phương châm thứ nhất là tiện lợi, thứ hai là các em có thể hoàn toàn tin tưởng để có một cuộc sống tốt nhất phục vụ tốt cho công tác học tập của mình".

Khai trương Ký túc xã kiểu mẫu Đại học Kinh tế Quốc dân - Ảnh 2.

Khai trương ký túc xá kiểu mẫu

Nguyễn Thị Mai Hương (lớp Ngân hàng 62A) đại diện cho sinh viên trong trường phát biểm cảm nghĩ của mình: "Ấn tượng đầu tiên của em khi bước vào khu ký túc xá là khuôn viên rộng rãi, trang thiết bị hiện đại, có nhiều cây xanh. Tuy vẫn còn trong quá trình hoàn thiện vật tư nhưng đây sẽ là điều kiện tốt để em yên tâm học tập tại trường".

Ký túc xã kiểu mới được đưa vào vận hành từ ngày 1/5/2020 và dự kiến sau 6 tháng đưa vào sử dụng sẽ hoàn thiện và nhân rộng hơn 1000 chỗ ở. Đến tháng 8/2021 sẽ áp dụng toàn bộ ký túc xá của trường.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh