CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 08:31

Khám bệnh miễn phí và tặng vé xe cho 200 người có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Canh Tý

(Dân sinh) - Ngày 21/12, tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế An Hảo (TP. Hồ Chí Minh), Chương trình Chuyến xe Số 7 tổ chức Khám bệnh miễn phí dành cho 200 hành khách được tặng vé xe về quê đón Tết Canh Tý.

Khám bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trước khi lên xe về quê đón Tết là một trong những hoạt động mới và có tính đột phá của Chương trình Chuyến xe Số 7 trong những năm qua, nhằm mục đích tầm soát bệnh và hỗ trợ thuốc men, cũng như hướng dẫn các hành khách cách chăm sóc bản thân để có đủ sức khỏe lao động và học tập trong năm mới. Hoạt động thăm khám bệnh cho người dân được sự tài trợ của phòng khám Đa khoa Quốc tế An Hảo.

Các y, bác sĩ của phòng khám An Hảo nhiệt tình thăm khám bệnh miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Theo ghi nhận của Phóng viên, sáng ngày 21/12 có rất nhiều người dân đến phòng khám xếp hàng ngồi đợi để được khám bệnh miễn phí. Các bạn trẻ tình nguyện viên của Chương trình Chuyến xe số 7 rất nhiệt tình hỗ trợ người dân đến từng phòng khám theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Những người được khám bệnh miễn phí và tặng vé xe Tết đều có hoàn cảnh khó khăn (người lớn tuổi, người khuyết tật, người lao động gặp khó khăn, sinh viên nghèo hiếu học), người neo đơn…

Chia sẻ với phóng viên, đại diện Chương trình cho biết, Chuyến Xe Số 7 - Chuyến Xe 0 đồng đã diễn ra được 3 năm và Tết Canh Tý tiếp theo là năm thứ tư Quỹ bảo trợ T.E.S thực hiện chuyến xe. Sau 3 năm thực hiện, Qũy bảo trợ T.E.S đã hỗ trợ được hơn 520 hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết, sum vầy cùng gia đình.

Khám bệnh miễn phí và tặng vé xe cho 200 người có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Canh Tý - Ảnh 2.

Hành trình chuyến xe đưa người dân về quê đón Tết Canh Tý.

Năm nay, chuyến xe hỗ trợ hơn 200 vé xe đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Hành trình đi từ TP. Hồ Chí Minh - Khánh Hòa - Phú Yên - Bình Định - Quãng Ngãi - Quảng Nam - Đà Nẵng - TT Huế - Quảng Trị - Quảng Bình.

Để hoạt động này được duy trì lâu dài và mở rộng phạm vi hỗ trợ cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, quỹ bảo trợ T.E.S rất cần những bàn tay giúp đỡ từ cộng đồng để nhiều hoàn cảnh khó khăn đang cần giúp đỡ được hỗ trợ kịp thời.

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Thoát nghèo nhờ vốn tín dụng ưu đãi tại Đắk Lắk

Chương trình tín dụng chính sách có sức lan tỏa, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng cao của chính quyền các cấp, nhất là các hộ dân, đã kịp thời tiếp sức cho các hộ nghèo có...
11 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh