Khám phá mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió cùng travel vlogger Chan La Cà

14:01 - 21/12/2020

Tây Nguyên chưa phải là điểm đến đầu tiên mà những người đam mê du lịch thường nghĩ đến. Nhưng hãy cùng theo chân anh chàng travel vlogger Chan La Cà thử đặt chân một lần đến vùng đất đầy nắng và gió này, chắc chắn bạn sẽ thích mê.


Khám phá mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió cùng travel vlogger Chan La Cà - Ảnh 1.

Anh chàng Chan La Cà quay trở lại vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đầy nắng gió. Ảnh: Chan La Cà.

Trên kênh YouTube Chan La Cà ngày 13/12, anh chàng đam mê xê dịch Hoàng Minh Tuấn đăng video trở lại vùng đất Tây Nguyên đong đầy kỉ niệm tuổi thơ những ngày anh chàng cùng gia đình từ miền Trung vào đây sinh sống.

"Tuy không sinh ra ở đây nhưng một phần tuổi thơ của mình gắn liền với mảnh đất này. Cũng như nhiều đứa trẻ Tây Nguyên khác, mình lớn lên với cây cà phê sau rẫy của bố. Là những buổi chiều đi học về, tranh thủ theo mẹ vô rẫy để mót cà, nhặt nhạnh những hạt cà phê còn sót lại sau một vụ thu hoạch để bán", Chan La Cà chia sẻ về mảnh đất anh từ lâu đã gọi là quê hương.

Trong mắt Chan La Cà, Tây Nguyên là vùng đất không gắn liền với phố thị hào nhoáng, mà "bình dị với hình ảnh của lũ mèo con háu ăn chạy giỡn sau lưng nhà sàn, với những em bé Ba na, Ê đê đang bắn bi cùng lũ bạn trong xóm, bắn bi nhễ nhại mồ hôi thì chạy ra sau vườn trèo cây hái khóm mít, hái me ăn".

"Ở quê mình, Chan nhận thấy là văn hóa của người Ê đê và M'Nông có khá nhiều sự tương đồng. Từ kiến trúc của những ngôi nhà sàn cho đến trang phục và cách dệt thổ cẩm bằng khung của các cô các dì. Cả hình ảnh của một bác lớn tuổi hút thuốc tẩu bên bếp lửa", Chan La Cà chia sẻ thêm.

Khám phá mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió cùng travel vlogger Chan La Cà - Ảnh 2.

Tây Nguyên đẹp bình dị với hình ảnh các em bé dân tộc chơi bắn bi, trèo cây hái quả sau nhà sàn. Ảnh: Chan La Cà.

Với những người đam mê núi rừng, cảnh vật thiên nhiên hùng vĩ thì những con sông Krông Nô (sông đực), Krông Ana (sông cái) và những con thác tuyệt đẹp như Dray Nur (thác cái), Dray Sáp (thác đực)... sẽ là những địa điểm không thể bỏ qua. "Ngoài sự hùng vĩ thì điều làm mình thích nhất mỗi khi đến đây đó chính là sự hoang sơ và câu chuyện thú vị về ngọn thác này được người dân kể lại", Chan La Cà chia sẻ về thác Dray Nur.

Truyền thuyết về con thác hùng vĩ Dray Nur kể rằng xưa kia có chàng trai và cô gái ở hai bản nọ đem lòng yêu nhau tha thiết. Tuy nhiên, vì bị hai bản ngăn cản do có xung đột nên họ đành gieo mình xuống sông tự vẫn vào một đêm trăng. "Quá tức giận vì sự ích kỷ của dân làng dẫn đến quyết định của đôi trẻ,  trời nổi cơn giông bão, nước cuồn cuồn dâng cao chia sông làm hai nhánh ngăn cách đường đi của hai dòng tộc", Chan La Cà kể.

Sông Krông Ana và Krông Nô hình thành, quấn quýt bên nhau và hòa quyện thành dòng sông Sêrêpôk huyền thoại.

Khám phá mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió cùng travel vlogger Chan La Cà - Ảnh 4.

Tây nguyên mang một vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng đại ngàn. Ảnh: Chan La Cà.

Theo Chan La Cà, một nơi nhất định phải đến trong chuyến hành trình đến núi rằng Tây Nguyên đó là núi Đá Voi. Đây là "khối đá lớn, có hình thù của voi mẹ đang nằm. Đây được xem là một biểu tượng rất linh thiêng của đồng bào nơi đây ", Hoàng Minh Tuấn cho hay.

Khám phá mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió cùng travel vlogger Chan La Cà - Ảnh 5.

Núi đá voi có hình thù của voi mẹ đang nằm - một biểu tượng vô cùng linh thiêng với đồng bào Tây Nguyên. Ảnh: Chan La Cà.

Trong khi đó, đón hoàng hôn trên hồ Lắk là một trải nghiệm rất đáng để thử khi đến với mảnh đất nắng gió Tây Nguyên này. "Cuối ngày cũng là lúc các anh M'Nông cùng voi về rừng, những chú voi vượt sông đầy dũng mãnh, tựa như khí chất của những người con Tây Nguyên ở đây vậy", anh chàng giới thiệu.

Khám phá mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió cùng travel vlogger Chan La Cà - Ảnh 6.

Những chú voi giống như biểu tượng thể hiện khí chất dũng mãnh của con người Tây Nguyên. Ảnh: Chan La Cà.

Đến với Đắk Lắk, Tây Nguyên mà chưa đi trải nghiệm vườn cà phê thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Cây cà phê gắn với cuộc sống của người Tây Nguyên bao đời nay, giống như sinh mạng của họ vậy.

"Ở vườn trải nghiệm cà phê này bên cạnh được uống cà phê ngon, có view đẹp và không khí cực kì trong lành thì cũng có nhiều hoạt động thú vị khác như là chơi game, thử làm chuyên gia đoán vị cà phê nè, ra vườn thu hoạch cà phê nè. Và quan trọng nơi đây có rất nhiều góc sống ảo để các bạn có thể bỏ túi những bức ảnh xịn mang về nữa", anh chàng chia sẻ.

Khám phá mảnh đất Tây Nguyên đầy nắng gió cùng travel vlogger Chan La Cà - Ảnh 7.

Tới núi rừng Tây Nguyên là không thể bỏ qua trải nghiệm cực hay ho ở các vườn trồng cà phê. Ảnh: Chan La Cà.

Chuyến đi cùng Chan La Cà tới Tây Nguyên giúp người xem cảm nhận được vẻ đẹp bình dị, hùng vĩ của Tây Nguyên cũng như hiểu hơn được cuộc sống của đồng bào miền đất đại ngàn. "Cảnh rất đẹp, video rất hay, cảm ơn Chan đã giúp mình biết nhiều hơn về Tây Nguyên", tài khoản YouTube hoa vanthai bình luận. "Tây Nguyên qua video của anh Chan thật sự tuyệt", tài khoản Văn Tuyền Nguyễn viết.

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›