Khám và cấp thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng

12:20 - 28/07/2019

Ngày 27/7, Đoàn Thanh niên cộng sản Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Tĩnh tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, hộ nghèo.

Đây là hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ đối với những người có công với cách mạng, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh-liệt sỹ (27/7).

Các bác sỹ của đoàn tình nguyện đến từ nhiều bệnh viện như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh... tham gia trong chương trình này.

Hơn 500 người dân thuộc các gia đình chính sách 2 ở xã Cẩm Thành và Cẩm Thạch, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí.

 - Ảnh 1Nhiều thương bệnh binh đã được khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí  (Ảnh: TTXVN)


Ngoài hoạt động tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho 500 người dân, đoàn còn tặng 300 chiếc màn, 5 máy lọc nước, nhiều tủ thuốc gia đình và một số phần quà cho người dân tại huyện Cẩm Xuyên.

Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Y tế Nguyễn Anh Quang biết, ngoài thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, đây cũng là hoạt động hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế đưa các bác sỹ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở, nhằm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Qua chương trình khám chữa bệnh tình nguyện với sự tham gia của các bác sỹ bệnh viện tuyến trung ương, người dân có dịp được tư vấn để có thêm kiến thức, bảo vệ sức khỏe.

DUY ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›