Khám xét chi nhánh Alibaba ở TP. Hồ Chí Minh sau khi những lãnh đạo công ty bị bắt

16:44 - 20/09/2019
Khám xét chi nhánh Alibaba ở TP. Hồ Chí Minh sau khi những lãnh đạo công ty bị bắt

Lực lượng chức năng bao vây, khám xét chi nhánh của Công ty địa ốc Alibaba.

(Dân sinh) - Chiều 20/9, Công an TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khám xét chi nhánh Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba là Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép trên đường Hoàng Diệu (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức)

Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép được cho có liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba vừa bị Công an TP. Hồ Chí Minh khởi tố và bắt tạm giam 2 lãnh đạo công ty này.

Giấy đăng kí hoạt động công ty trên do Trần Huy Phúc đứng tên. Cũng trong chiều cùng ngày, những cán bộ, nhân viên của Công ty Alibaba cũng được cơ quan công an mời đến trụ sở làm việc.

Ở diễn biến khác, vào 20/9, đã rất đông khách hàng kéo đến trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh tố cáo hành vi lừa đảo của công ty này.

Khám xét chi nhánh Alibaba ở TP. Hồ Chí Minh sau khi những lãnh đạo công ty bị bắt - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đang tiến hành bao vây chi nhánh Alibaba ở TP. Hồ Chí Minh.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền ở TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Cơ quan công an cũng khởi tố bị can, bắt để tạm tạm và thực hiện lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh (sinh năm 1989, quê Gia Lai, Tổng giám đốc Công ty Alibaba).

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét chi nhánh của Công ty Alibaba.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập Công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam. Những dự án này chưa được làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép… nhưng công ty đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Công an TP. Hồ Chí Minh đang tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.


XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›