THỨ BẨY, NGÀY 25 THÁNG 03 NĂM 2023 09:27

Khám xét trụ sở của Công ty F88 tại TP.HCM

(Dân sinh) - Sáng ngày 6/3, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an phối hợp với Công an TP.HCM, Công an quận Gò Vấp khám xét khẩn cấp văn phòng Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo ghi nhận của PV, sáng cùng ngày, tại trụ sở Công ty CP Kinh doanh F88 (Công ty F88) trên đường Nguyễn Oanh (quận Gò Vấp), nhiều CSGT, Cảnh sát cơ động có mặt đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông tại các ngã tư Nguyễn Oanh - Phan Văn Trị và Nguyễn Oanh - Nguyễn Văn Lượng.  

Đến trưa cùng ngày, nhiều cảnh sát vẫn tiến hành phong tỏa toà nhà, không cho người lạ đến gần; đồng thời nhiều Công an tiến vào bên trong để thực hiện khám xét tầng 7 và 8 - nơi làm việc của Công ty F88. 

Lực lượng Công an tiến hành phong tỏa toà nhà, không cho người lạ đến gần.

Lực lượng Công an tiến hành phong tỏa toà nhà, không cho người lạ đến gần.

Liên quan đến hoạt động của Công ty F88, trước đó ngày 3/2, báo Dân sinh đã đưa tin: Hàng loạt điểm kinh doanh cầm đồ của chi nhánh Công ty Cổ phần kinh doanh F88 tại Thanh Hóa vừa bị UBND TP Thanh Hóa xử phạt vi phạm hành chính. 

Thông qua công tác kiểm tra hành chính, lực lượng Công an đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với các điểm kinh doanh cầm đồ của chi nhánh Công ty Cổ phần kinh doanh F88 tại các phường: Tân Sơn, Điện Biên, Ba Đình, Quảng Tâm, Đông Sơn, Đông Thọ... vì đã vi phạm liên quan đến lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội như: Lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đầy đủ; nhận cầm cố tài sản mà không lưu giữ tài sản cầm cố tại cơ sở kinh doanh trong thời gian cầm cố tài sản... 

Theo Công an tỉnh Thanh Hoá, tuy lãi suất cầm cố và lãi suất cho vay của F88 tại TP Thanh Hóa đều nằm trong hạn mức lãi suất mà Ngân hàng Nhà nước cho phép, nhưng trong quá trình làm thủ tục đăng ký cho người có nhu cầu thế chấp tài sản vay tín dụng, các cơ sở này đã yêu cầu khách hàng nộp thêm nhiều khoản phí như: phí thẩm định điều kiện cho vay (1,4%/tháng), phí quản lý tài sản cầm cố (dao động từ 2-3%/tháng nếu để tài sản tại nơi cầm cố, 5%/tháng đối với người có nhu cầu mượn lại tài sản), phí đăng ký dịch vụ bảo hiểm kèm theo… Bằng cách đặt ra các khoản thu để tính phí, tổng số tiền phí và lãi mà khách hàng có nhu cầu vay tín dụng phải trả rất cao.  

Thời gian gần đây, Bộ Công an và Công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen. Bước đầu, Cơ quan Công an cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền. 

Trước đó, ngày 14/2, Công an TP.HCM và các đơn vị nghiệp vụ đã phong tỏa, ập vào trụ sở Công ty Luật TNHH Pháp Việt ở quận Tân Bình, bắt quả tang 133 người đang đòi nợ thuê; thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động khủng bố, cưỡng đoạt tài sản... 

Cũng trước đó, tháng 12/2022, Công an TP Hồ Chí Minh cũng triệt phá ổ nhóm núp bóng Công ty Luật TNHH Power Law để vu khống, đòi nợ.   

XUÂN TRƯỜNG - QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh