THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 05:46

Khẩn trương tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian

Sáng 1/9, Bộ Y tế đã có Công văn số 7252/BYT-DP gửi các sở y tế tỉnh, thành phố; Cục Y tế, Bộ Công an; Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng và các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được giao nhiệm vụ tiêm vaccine phòng Covid-19.
Khẩn trương tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian - Ảnh 1.

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương tiêm mũi 2 vaccine Covid-19 cho người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian. Ảnh minh họa

Sau hơn 5 tháng triển khai, tính đến sáng 1/9, Việt Nam đã tiêm hơn 20 triệu mũi vaccine  phòng Covid-19 cho người dân, trong đó có khoảng hơn 14,7 triệu người được tiêm 1 liều vaccine và hơn 2,7 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi.

Để bảo đảm tiêm đủ mũi, đủ thời gian, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương rà soát những người đã tiêm mũi 1 và lập kế hoạch tiêm mũi 2 vaccine phòng Covid-19 sau khi đã được tiêm mũi 1 đủ thời gian tại đơn vị mình. Các đơn vị chủ động tổ chức tiêm chủng ngay khi tiếp nhận từng đợt vaccine.

Cơ sở tiêm chủng sử dụng loại vaccine để tiêm mũi 2 theo hướng dẫn tại Công văn số 6030/BYT-DP ngày 27/7 của Bộ Y tế.

Các đơn vị cũng cần liên hệ ngay với Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur hoặc các Quân khu để tiếp nhận, vận chuyển vaacine về đơn vị theo quyết định phân bổ vaccine từng đợt của Bộ Y tế.

Bộ Y tế đề nghị thực hiện báo cáo hàng ngày và báo cáo sau khi kết thúc đợt tiêm chủng theo quy định.

Đối với đơn vị có triển khai tiêm mũi 2 vaccine do hãng Pfizer sản xuất cho đối tượng đã tiêm mũi 1 bằng vaccine AstraZeneca, cần thực hiện báo cáo riêng theo Công văn số 5873/QĐ-BYT ngày 22/7 của Bộ Y tế về triển khai tiêm vaccine Comirnaty do Pfizer sản xuất.

Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 29 triệu liều vaccine Covid-19 từ các nguồn khác nhau, gồm: Hơn 19 triệu liều vaccine AstraZeneca, hơn 5 triệu liều vaccine Moderna, khoảng 3 triệu liều vaccine Pfizer, 2,5 triệu liều vaccine Sinopharm và 12.000 liều vaccine Sputnik V.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh