THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 08:36

Khánh Hòa: Có 4 người chết, một người mất tích do mưa lũ.

(Dân sinh) - Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, tính đến 11h ngày 1-12, mưa lũ trong những ngày qua đã làm cho nhiều tuyến đường, khu vực trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ngập nặng. Thiệt hại về người, có 4 người chết, 1 người mất tích.

Một người chết là bà Nguyễn Thị Làm, sinh năm 1979, ở thôn Tây, xã Vĩnh Phương, TP.Nha Trang, chết do bị điện giật.

Ba người dân trong một gia đình bị lũ cuốn trôi tại khu vực suối Đồng Bé, thôn Lương Sơn 3, xã Vĩnh Lương, TP.Nha Trang là: Nguyễn Ngọc Duy sinh năm 1985, Nguyễn Ngọc Thanh Nhã sinh năm 2012 và Nguyễn Ngọc Thanh Trúc sinh năm 2009.

Khánh Hòa: Có 4 người chết, một người mất tích do mưa lũ.  - Ảnh 1.

Khu vực 3 cha con bị nước cuốn trôi. Ảnh Công Tâm

Theo UBND xã Vĩnh Lương, vào tối ngày 30-11, anh Duy đi làm về cùng vợ, khi đi qua con suối trước nhà thì vợ anh Duy bị trượt chân ngã xuống suối nhưng được anh Duy chụp lại được. Vừa giữ vợ, anh Duy kêu lớn để người nhà ra hỗ trợ. Bố vợ anh Duy nghe tiếng đã chạy nhanh ra cứu. Cùng đó, hai con ruột của anh Duy cũng chạy theo sau. Bố vợ anh Duy cứu được con gái nhưng quay lại thấy 2 cháu ngoại là Nguyễn Thanh Nhã, Nguyễn Thanh Trúc và anh Duy đã bị lũ cuốn mất tích.

Đồn Biên phòng xã Vĩnh Lương ngay sau đó đã huy động 12 chiến sĩ cùng phối hợp với lực lượng tại chỗ tìm kiếm nạn nhân mất tích, đến 9 giờ sáng nay mới tìm thấy thi thể.

Hiện UBND tỉnh đang chỉ đạo các địa phương, đơn vị tổ chức thăm viếng và hỗ trợ gia đình có người bị nạn theo chế độ hiện hành.

Hiện vẫn còn một người bị mất tích chưa tìm được là Trần Văn Quốc, sinh năm 1996, ở tại thôn Phú Cang 1, xã Vạn Phú, bị lũ cuốn tại khu vực Thác Bay-Kèo Chò, xã Vạn Bình, huyện Vạn Ninh. Hiện nay vẫn đang được các lực lượng vũ trang phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm.

Về 36 người đi phượt bị mắc kẹt tại xã Thành Sơn, theo UBND huyện Khánh Sơn, đã được lực lượng chức năng của huyện hỗ trợ đưa về đến nơi an toàn tại UBND xã Thành Sơn. Trước đó, đoàn người đi phượt trong rừng từ sáng ngày 28-11, từ núi Tà Giang xã Thành Sơn, huyện Khánh Sơn đi qua đèo Khánh Lê huyện Khánh Vĩnh thì mất liên lạc, kẹt lại trong rừng do mưa lũ.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh