THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 12:33

Khánh Hòa đăng ký tham gia thử nghiệm đợt 3 vaccine Nano Covax

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản khẩn gửi Bộ Y tế, Học viện Quân y và Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen về việc đăng ký tham gia thử nghiệm đợt 3 vaccine Nano Covax.

Khánh Hòa hiện đang là một trong các tỉnh, thành phố có tình hình dịch bệnh Covid-19 khá phức tạp. Hiện cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp và người dân Khánh Hòa đang tập trung triển khai các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để khoanh vùng, khống chế dịch bệnh, trong đó, có phương án tiêm vaccine phòng Covid-19 theo số lượng được phân bổ.

Với mong muốn góp phần đưa vaccine phòng Covid-19 Nano Covax sớm đi vào phục vụ người dân cả nước, UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị Bộ Y tế xem xét, đồng ý cho phép tỉnh tham gia thử nghiệm vaccine Nano Covax giai đoạn 3.

Sau khi có ý kiến đồng ý và chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh Khánh Hòa cam kết sẽ lựa chọn các tình nguyện viên đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu của Bộ Y tế tham gia thử nghiệm.

Được biết, vaccine phòng Covid-19 Nano Covax do Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen phát triển từ tháng 5/2020, dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp. Vaccine này đã trải qua 2 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng (giai đoạn 1 bắt đầu từ ngày 18/12/2020; giai đoạn 2 từ ngày 26/2/2021); hiện nay, đang triển khai giai đoạn 3 (bắt đầu từ ngày 11/6/2021) nhằm đánh giá yếu tố hiệu lực bảo vệ của vaccine đối với cộng đồng và được thực hiện tại nhiều trung tâm trong nước với 13.000 người tham gia thử nghiệm.

Anh Khánh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh