Khánh Hòa dừng hoạt động của 3 trạm kiểm soát liên ngành vào ngày 13-6

12:19 - 12/06/2021
Khánh Hòa dừng hoạt động của 3 trạm kiểm soát liên ngành vào ngày 13-6

(Dân sinh) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Văn Thiệu-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh Đinh Văn Thiệu chủ trì đã chỉ đạo nới lỏng một số hoạt động nhưng vẫn đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đó là, đối với các hoạt động thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga,...) và ngoài trời: Cho phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K.

Đối với hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng: Chỉ thực hiện phần nghi thức lễ (phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo nội dung 5K), không tổ chức phần hội, không tập trung đông người.

Hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải đảm bảo các biện pháp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 01 (một) mét khi tiếp xúc. Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Khánh Hòa dừng hoạt động của 3 trạm kiểm soát liên ngành vào ngày 13-6 - Ảnh 1.

Công văn chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 số 5126 ngày 11-6 của UBND tỉnh Khánh Hòa

Các quán ăn, uống đường phố, vỉa hè; các nhà hàng, quán ăn, quán giải khát trong nhà phải bố trí bàn ghế giãn cách tối thiểu 01 (một) mét và phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.

Trong cơ quan, công sở: Phải thực hiện nghiêm túc 5K; các cuộc họp, hội nghị khuyến khích tổ chức trực tuyến; các hoạt động phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng quy định hiện hành.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng: Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các tỉnh, thành phố liên quan thông báo, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh vận tải thực hiện theo đúng hướng dẫn, yêu cầu và các quy định hiện hành của Bộ Giao thông vận tải.

Khánh Hòa dừng hoạt động của 3 trạm kiểm soát liên ngành vào ngày 13-6 - Ảnh 2.

Chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện các giải phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Về trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến giao thông đường sắt, đường bộ thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa: Dừng hoạt động của 3 trạm kiểm soát liên ngành sau:

- Quốc lộ 1A: Tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (giáp ranh tỉnh Phú Yên);

- Quốc lộ 26: Tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa (giáp ranh tỉnh Đắk Lắk);

- Quốc lộ 27C: Tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (giáp ranh tỉnh Lâm Đồng).

Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ 00 giờ 00 phút, ngày 13-6-2021 cho đến khi có thông báo mới. Riêng trạm kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch Covid-19 dừng hoạt động bắt đầu từ 0 giờ 00 phút ngày 12/6/2021.


NGỌC MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›