THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 04:54

Khánh Hòa: Ngộ độc thực phẩm tại trường Ischool, một học sinh tử vong

Chiều ngày 20/11, thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa xác nhận một học sinh trong vụ ngộ độc thực phẩm tại trường Ischool Nha Trang đã tử vong trên đường chuyển viện vào TP. HCM.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, sau khi được chuyển đến bệnh viện, cháu bé tiếp tục cấp cứu, có huyết áp trở lại, do bệnh tình quá nặng nên sáng ngày 20/11, cháu bé được chuyển đến bệnh viện tại TP. HCM, song nạn nhân tử vong trên đường đi.

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, 15h ngày 20/11, trường iSchool có cuộc họp với Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa và đại diện hội cha mẹ học sinh để thông tin vụ việc.

Trên fanpage của nhà trường, ông Phạm Hữu Bình, Hiệu trưởng trường Ischool Nha Trang xác nhận thông tin nói trên.

Trước đó, vào ngày 17/11, sau khi tổ chức bữa ăn trưa cho 930 học sinh tại trường Ischool Nha Trang. 5 tiếng sau, một số học sinh xuất hiện các triệu chứng đau bụng, khó chịu, tiêu chảy, sốt, nôn, buồn nôn. Đến 22 giờ 30 cùng ngày, nhiều học sinh được phụ huynh đưa đến các bệnh viện ở TP. Nha Trang.

Đến 9 giờ 30 ngày 18/11, đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP. Nha Trang ghi nhận có hơn 250 học sinh nhập viện cấp cứu. Các bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, nói chuyện được, không nôn, còn đau bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ.

Đội điều tra ngộ độc thực phẩm TP. Nha Trang kết hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa kiểm tra cơ sở cung cấp thức ăn. Đồng thời, cơ quan chức năng đã lấy được mẫu thực phẩm lưu tại cơ sở gửi kiểm nghiệm trong ngày.

Các em học sinh tại bệnh viện

Các em học sinh tại bệnh viện

Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân gây ngộ độc nghi do bữa ăn trưa. Hiện nguyên nhân cụ thể vụ ngộ độc vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Y tế chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ ngộ độc. Đồng thời tích cực điều trị sức khỏe cho các em và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/11.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết, đã tới các phòng khám, bệnh viện ở Nha Trang thăm hỏi, đồng thời liên hệ với phụ huynh để rà soát tình hình sức khỏe của học sinh.

Theo lãnh đạo nhà trường, suất cơm trưa của học sinh làm theo hợp đồng với một cơ sở bên ngoài. Hiện các mẫu thức ăn vẫn đang được lưu, trường sẽ giao cho các đơn vị chuyên môn ngành y tế để kiểm tra, làm rõ nguyên nhân.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh