THỨ SÁU, NGÀY 29 THÁNG 10 NĂM 2021 12:03

Khánh Hòa nới lỏng giãn cách xã hội

(Dân sinh) - Thực hiện kết luận của Ban Thường vụ Tinh ủy nêu tại Kết luận số 50-KL/TU ngày 07/9/2021, UBND tỉnh quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa kể từ 00 giờ 00 phút ngày 08/9/2021 cho đến khi có thông báo mới

Theo đó: Việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và nới lỏng giãn cách xã hội theo mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố cần được thực hiện thận trọng, cùng với việc tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiểm tra, giám sát.

Người dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K, không tập trung quá 2 người nơi công cộng, giữ khoảng cách 2m và các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tất cả các trường hợp về tỉnh Khánh Hòa từ các địa phương đang có dịch phải thực hiện khai báo, lấy mẫu, cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định phòng, chống dịch, các trường hợp ho, sốt phải liên hệ cơ sở y tế để được hướng dẫn, không ra khỏi nhà từ 19 giờ ngày hôm trước tới 05 giờ hôm sau.

Tiếp tục tạm dừng: Các hoạt động quán bar, pub, vũ trường, karaoke, phòng trà ca nhạc, câu lạc bộ hát với nhau, mát-xa, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim, gym, yoga, bida, bóng đá, việc tổ chức liên hoan ăn uống, tiệc cưới, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, sự kiện văn hóa, thể thao đồng người, các dịch vụ không thiết yếu, hoạt động tắm biển, các quán ăn, uống trên các tuyến quốc lộ qua địa phận tỉnh Khánh Hòa. Các dịch vụ phục vụ vận tải trên tuyến quốc lộ chỉ được tổ chức tại các trạm dừng chân.

Hoạt động vận tải hành khách công cộng nội tỉnh, liên tỉnh, hạn chế tối đa việc người dân di chuyển từ huyện này sang huyện khác. Tiếp tục duy trì hoạt động của các chốt trạm kiểm soát liên tỉnh, liên huyện. Tất cả các trường hợp di chuyển qua chốt/trạm kiểm soát liên huyện (giáp ranh 02 huyện) phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 trong vòng 72 giờ hoặc chứng minh đã được tiêm mũi 2 vaccine phòng ngừa Covid-19 sau 14 ngày hoặc người đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 và hoàn thành thời gian cách ly theo quy định.

Giao Chủ tịch UBND cấp huyện chịu trách nhiệm bố trí, sắp xếp lại các chốt trạm kiểm soát trong phạm vi địa giới hành chính cấp huyện, đảm bảo các biện pháp quản lý chặt chẽ vùng đỏ, vùng cam, nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tại vùng xanh, vùng vàng. Đối với thành phố Nha Trang, Cam Ranh, thị xã Ninh Hòa, các huyện: Cam Lâm, Van Ninh, Diên Khánh: Áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố.

Khánh Hòa nới lỏng giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa

Tiếp đó với thôn, tổ dân phố vùng đỏ và vùng cấm: Yêu cầu người dân ở trong nhà, không đi ra ngoài trừ những trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn. Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm cung ứng lương thực, thực phẩm, thuốc men và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho từng hộ dân.

Người dân ở vùng vàng được đi tập thể dục ngoài trời trong nội vùng, người dân ở vùng xanh được đi tập thể dục ngoài trời trong địa giới hành chính сấр хã. Người dân ở vùng vàng, vùng xanh được đi mua đồ ăn uống mang tại các cửa hàng kinh doanh ăn uống, đi cho trong địa giới hành chính cấp xã theo phạm vi, tần suất ..., do Chủ tịch UBND cấp huyện quy định và chịu trách nhiệm.

Với các huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh: Tiếp tục thực hiện Khoản 2. Mục II, Công điện số 08/CĐ-CT.UBND ngày 24/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, huyện Trường Sa: Thực hiện nghiêm túc quy định 5K, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh