THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 04:33

Khánh Hòa: Thêm 3 ca mắc Covid-19

(Dân sinh) - Theo Bản tin của Bộ Y tế, trong ngày 8-8, Khánh Hòa có thêm 3 ca mắc Covid-19. Đó là BN788 - BN789 và BN791 hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa

Các ca BN788 - BN789 tại Khánh Hoà: Ngày 5/8, 2 bệnh nhân này từ Mexico (quá cảnh Nhật) nhập cảnh Sân bay Cam Ranh trên chuyến bay VJ7837, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng an ninh thuộc Đại học Nha Trang, ngày 6/8 được CDC Khánh Hòa ấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 7/8 bệnh nhân dương tính vi rút SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà.

Đến chiều 8/8 phát hiện thêm bệnh nhân 791 tại Khánh Hoà: nam, 45 tuổi, có địa chỉ tại Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hoà, là F1 BN751, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà.

Như vậy đến nay Khánh Hòa có 5 ca mắc covid-19. Trước đó có 1 ca đã xuất viện vào ngày 4/2 và 1 ca là du học sinh từ Mỹ trở về Việt Nam có kết quả dương tính vào ngày 2/8, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Thêm 3 ca mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, nơi khám và điều trị bệnh Covid-19

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, hiện các bênh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.

Hiện nay tổng số trường hợp đã đến Đà Nẵng và vùng dịch khác thực hiện cách ly tại cơ sở y tế, cách ly và theo dõi tại nhà là 2215 trường hợp.

Ngoài ra, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh Khánh Hòa khảo sát và triển khai 12 khách sạn làm cơ sở cách ly y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao nhập cảnh và Việt Nam làm việc; người nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ. (trong đó có một khách sạn cách ly cho tổ bay), với cơ số 2030 phòng cách, cơ bản đáp ứng được cách ly chuyên gia nhập cảnh vào tỉnh Khánh Hòa.NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh