THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 03:22

Khánh Hòa: TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

(Dân sinh) - Tối 24/8, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa NguyễnTấn Tuân đã ký Công điện khẩn số 08 về triển khai các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu TP. Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Các địa phương: TP Cam Ranh, TX Ninh Hòa, huyện Cam Lâm, Diên Khánh, Ninh Hòa thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 với một số biện pháp bổ sung, nâng cao; hai huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh thực hiện theo Chỉ thị 19; huyện Trường Sa thực hiện nghiêm quy định 5K. Thời gian thực hiện tiếp theo trong vòng 14 ngày, kể từ 0h ngày 25/8.

Như vậy, trong đợt giãn cách xã hội lần này, chỉ còn hai địa phương là TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh thực hiện Chỉ thị 16, TX Ninh Hòa đã hạ cấp độ xuống thực hiện theo Chỉ thị 15 và huyện Khánh Vĩnh từ Chỉ thị 15 xuống thực hiện Chỉ thị 19.

Tuy nhiên, các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 và 15 lần này có nới lỏng và nâng cao ở một số địa bàn thuộc vùng xanh, vùng vàng, vùng cam và vùng đỏ.

Cụ thể, đối với thôn, tổ dân phố "Bình thường mới" (Vùng xanh) người dân được đi tập thể dục ngoài trời trong nội vùng nhưng không tập trung quá 2 người; được đi chợ mua hàng hóa thiết yếu trong nội vùng và "vùng xanh" giáp ranh theo số lượng, phạm vi, tần suất...do UBND cấp huyện quy định. Đối với thôn, tổ dân phố thuộc vùng "nguy cơ cao" (vùng cam) và "nguy cơ rất cao" (vùng đỏ) áp dụng một số biện pháp nâng cao, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà, trừ các trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn.

Khánh Hòa: TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Khánh Hòa: TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Khánh Hòa: TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 3.

Khánh Hòa: TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 4.

Khánh Hòa: TP Nha Trang và huyện Vạn Ninh tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 - Ảnh 5.

NGỌC MINH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh