Khánh thành cây cầu đầu tiên của chương trình “Cầu Nông thôn”

20:46 - 25/01/2017

Sáng 25/01/2017, Ban Tổ chức chương trình “Cầu Nông thôn” do Tạp chí Nông thôn Việt phát động đã tổ chức khánh thành cây cầu đầu tiên tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

 

Đến tham dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Bí thư Tỉnh ủy Long An ông Phạm Văn Rạnh; Chủ tịch UBND tỉnh Long An ông Trần Văn Cần; Chủ tịch Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam ông Hồ Xuân Hùng; cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, các nhà tài trợ và đông đảo người dân trong khu vực đã đến dự.

Khởi công cầu Kênh Rạch Gốc và 3 cống: Hai Bé, Bảy Bé, Út Đấu tại xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.

 

Khởi công vào ngày 5/10/2016, cầu Bảy Mình (còn gọi là cầu Rạch Cỏ) là một trong 5 cây cầu và 18 cống do Công ty CP đầu tư xây dựng Phúc Khang cam kết tài trợ xây dựng trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông trong khuôn khổ Chương trình Cầu nông thôn. Cầu có chiều dài 26,5m, chiều rộng 3,2m với tổng vốn đầu tư 450 triệu đồng.

 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bí Thư tỉnh Ủy Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch Tổng hội Hồ Xuân Hùng tặng hoa cho đại diện các đơn vị tài trợ chương trình

Tặng quà tết cho người dân

 

Tại buổi lễ, Công ty CP Prodezi Long An và Công ty Minh Hưng Group đã tặng 200 phần quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có công, với trị giá mỗi phần là 660.000 đồng.

Khánh thành cầu Bảy Mình – cây cầu đầu tiên trong chương trình Cầu Nông Thôn

 

 

Cũng trong sáng 25/1, Ban Tổ chức Chương trình đã khởi công cầu Kênh Rạch Gốc và 3 cống: Hai Bé, Bảy Bé, Út Đấu tại xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An. Các công trình này do Công ty CP Minh Hưng và Công ty TNHH Anh Minh Anh tài trợ; Công ty CP Phúc Tiến Sài Gòn thi công, với tổng vốn đầu tư gần 1,9 tỷ đồng. Như vậy, từ đầu tháng 1/2017 đến nay, Chương trình Cầu Nông thôn đã khởi công 7 cầu, 3 cống; trong đó có 1 cây đã hoàn thành.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›