THỨ NĂM, NGÀY 26 THÁNG 05 NĂM 2022 06:50

Khánh thành Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM

(Dân sinh) -Ngày 27/7, Ban cán sự Đoàn phối hợp Trung tâm Quản lý Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM đã tổ chức lễ khánh thành công trình Không gian Tuổi trẻ Đại học Quốc gia TP.HCM gồm Quảng trường và cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa.

Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM Huỳnh Thành Đạt chia sẻ, công trình này nhằm tuyên truyền đến cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên hướng về biển đảo Tổ quốc.

Đây không chỉ là không gian biển đảo đầu tiên trong khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM mà còn là địa điểm tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, vui chơi, học tập cho đoàn viên, sinh viên trong Đại học Quốc gia TP.HCM nói riêng và sinh viên TP.HCM nói chung.

"Khu vực cột mốc được xây dựng trong khuôn viên Không gian Tuổi trẻ Ký túc xá, là một phần quan trọng, cùng với các hạng mục công trình như Cột Cờ, khu trưng bày các hiện vật liên quan đến chủ quyền biển đảo, khu vực tra cứu thông tin về biển đảo bằng thiết bị thông minh và nhiều công trình phụ trợ khác sẽ được Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM tiếp tục đầu tư xây dựng trong thời gian sớm nhất."- ông Đạt cho biết.

Khánh thành Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Quảng trường. (Ảnh: Thành ủy TP.HCM).

Quảng trường Cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa với thiết kế mang nhiều ý nghĩa. Cột mốc được đặt ở vị trí trung tâm, được xây dựng tương đương kích thước với cột mốc đặt trên đảo Trường Sa lớn với đầy đủ thông tin về kinh độ, vĩ độ, được đặt trên nền ngội sao năm cánh, khẳng định vững chắc chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ngoài ra, còn bố trí xung quanh cột mốc là các cây bàng vuông được mang về từ Trường Sa, loài cây này sinh sống tốt trong môi trường sóng gió khắc nghiệt, giống hình ảnh các chiến sĩ biển đảo.

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau chung tay trồng cây bàng vuông trong khuôn viên Quảng trường.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh