THỨ SÁU, NGÀY 02 THÁNG 12 NĂM 2022 06:46

Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động TP.HCM:

Khánh thành dự án ODA do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ

(Dân sinh) - Ngày 24/11, tại TP.HCM, Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động TP.HCM tổ chức Lễ khánh thành dự án viện trợ không hoàn lại (dự án ODA) trị giá 3 triệu USD do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ và kỷ niệm 5 năm thành lập. Buổi lễ có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động TP.HCM (Soshi) cho biết, trong 5 năm qua, Viện đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ được giao; Công tác nghiên cứu, đào tạo, huấn luyện, kiểm định và tư vấn an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) được đẩy mạnh.

Viện đã nghiên cứu thành công 3 đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, 2 đề tài cấp thành phố, trong đó có 1 đề tài được công nhận xác lập kỷ lục Việt Nam năm 2020. Hiện nay, Viện đang triển khai nghiên cứu 1 đề tài cấp nhà nước, 2 đề tài cấp thành phố.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cùng các đại biểu cắt băng khánh thành dự án ODA. (Ảnh: Lê Mạnh).

Thứ trưởng Lê Văn Thanh cùng các đại biểu cắt băng khánh thành dự án ODA. (Ảnh: Lê Mạnh).

Bên cạnh đó, Viện đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số vào hoạt động huấn luyện ATVSLĐ. Đồng thời, xây dựng nhiều bài giảng E-learning phục vụ huấn luyện an toàn bằng phương pháp đào tạo từ xa, kết hợp với phương pháp truyền thống. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả và giảm chi phí cho doanh nghiệp trong huấn luyện ATVSLĐ.

Dự án ODA nhằm đào tạo nguồn nhân lực và tài trợ máy, thiết bị công nghệ hiện đại, nâng cao năng lực huấn luyện ATVSLĐ. Với nhiều máy, thiết bị trải nghiệm hiện đại do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ, cùng với sự hợp tác của Cơ quan an toàn sức khỏe nghề nghiệp Hàn Quốc và các tổ chức quốc tế khác, có thể nói Viện là đơn vị dẫn đầu trong cả nước về hoạt động huấn luyện ATVSLĐ.

“Đến cuối năm 2022, khi dự án ODA hoàn thành việc chuyển giao, Viện sẽ tăng cường nhiều máy, thiết bị hiện đại vào hoạt động huấn luyện ATVSLĐ”, ông Hải thông tin thêm.

Thứ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Lê Mạnh).

Thứ Trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Lê Mạnh).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Văn Thanh ghi nhận Viện Soshi đã đạt được những thành tựu và kết quả trên các mặt công tác, thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao cũng như hoàn thành xuất sắc kế hoạch hoạt động của Viện trong công tác đào tao, huấn luyện, kiểm định và các hoạt động tư vấn cải thiện điều kiện lao động, đánh giá rủi ro, nghiên cứu khoa học về ATVSLĐ, bước đầu tạo dựng được uy tín về năng lực cũng như chất lượng cung cấp các dịch vụ về ATVSLĐ trên địa bàn thành phố và một số tỉnh thành trên cả nước, tạo việc làm và thu nhập cho nhiều người lao động, góp phần vào mục tiêu bảo đảm đảm an toàn và sức khỏe cho người lao động nói riêng và đóng góp vào sự nghiệp của Ngành LĐ-TB&XH nói chung.

Lãnh đạo SoShi và Kosha ký kết hợp tác tại buổi lễ.

Lãnh đạo SoShi và Kosha ký kết hợp tác tại buổi lễ.

Thứ trưởng đề nghị Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động TP.HCM khai thác và sử dụng có hiệu quả dự án ODA do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ để nâng cao được chất lượng nghiên cứu, đào tạo và ATVSLĐ. Đồng thời, tận dụng các lợi thế, điều kiện hiện có, phấn đấu để thể hiện vai trò là cơ sở chủ chốt ở phía Nam về việc đào tạo, huấn luyện của giảng viên, huấn luyện viên về an toàn, vệ sinh lao động.

Thứ trưởng đề nghị các cơ quan liên quan của TP.HCM, Lãnh đạo Cục An toàn lao động, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và các cơ quan liên quan tại TP.HCM tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để Viện hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu tham gia trải nghiệm công nghệ ATVSLĐ  của Dự án ODA.

Các đại biểu tham gia trải nghiệm công nghệ ATVSLĐ của Dự án ODA.

“Thông qua Cơ quan ATVSLĐ Hàn Quốc, đề xuất Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục hỗ trợ Việt Nam để mở rộng hoạt động trên một số địa phương khác cũng như cho hoạt động ATVSLĐ Việt Nam ngày càng phát triển hơn nữa”, Thứ trưởng nhấn mạnh. 

XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh