Khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ nguyên quán Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

20:00 - 11/01/2020

Sáng 11/1, UBND TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia ghi tên ghi tên liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn.

Nghi thức cắt băng khánh thành Nhà bia ghi tên liệt sĩ nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Nghi thức cắt băng khánh thành Nhà bia ghi tên liệt sĩ nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

Tham dự Lễ khánh thành có lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội 3 tỉnh thành nói trên.

Công trình được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Nam và Đà Nẵng khởi công xây dựng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn vào ngày 17/7/2019. Sau gần 6 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện lòng tri ân sâu sắc, sự tôn vinh thành kính của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng như thành phố Đà Nẵng đối với những người con yêu quý của quê hương đã không tiếc máu xương, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, đáp ứng được nguyện vọng của các gia đình liệt sĩ và cũng là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước đối với các thế hệ trẻ mai sau.

Được biết, tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, trong số hơn 82 nghìn liệt sĩ của tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng, có 41 liệt sĩ được yên nghỉ trong lòng đất mẹ Quảng Trị anh hùng.

Khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ nguyên quán Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn - Ảnh 2.

Khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ nguyên quán Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn - Ảnh 3.

Trao quà cho các gia đình chính sách và tặng kinh phí chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ cho tỉnh Quảng Trị

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã trao tặng 200 triệu đồng kinh phí chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; tỉnh Quảng Nam, TP. Đà Nẵng tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn Quảng Trị.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›