THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 03:30

Khen thưởng ban chuyên án phá đường dây làm giả giả con dấu, tài liệu “khủng”

Sau khi triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với số tiền mà đường dây này thu lợi bất chính là hơn 30 tỷ đồng, Ban chuyên án đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen.
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng thưởng Ban chuyên án 100 triệu đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng thưởng Ban chuyên án 100 triệu đồng

Theo đó, trong sáng 20/11, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến trao thưởng và chúc mừng chiến công xuất sắc của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh sau khi phá thành công chuyên án triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tại lễ trao thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công tội phạm của cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an huyện Phú Lộc, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng các đơn vị có liên quan đã nhanh chóng triệt phá thành công chuyên án làm giả con dấu, tài liệu của các cơ quan, tổ chức.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Công an tỉnh tiếp tục mở rộng chuyên án điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, huy động lực lượng, phương tiện, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo ANTT trong mọi tình huống, đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các sựu kiện, lễ hội lớn của đất nước của tỉnh năm 2022.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Phương đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc và thưởng 100 triệu đồng cho Ban chuyên án.

Empty
Khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chuyên án

Khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong chuyên án

Trước đó, khoảng thời gian từ tháng 4/2021, Công an Thừa Thiên Huế phát hiện nhiều đối tượng sử dụng tài khoản facebook, Zalo ảo để rao bán các loại bằng cấp, giấy tờ, tài liệu giả của các tổ chức, cơ quan nhà nước trên toàn quốc. Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định thành lập Ban chuyên án tập trung huy động lực lượng nhanh chóng xác định đấu tranh làm rõ. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện đường dây tội phạm hoạt động rất tinh vi, sử dụng nhiều thủ đoạn để che giấu hành vi phạm tội và các đối tượng ở nhiều tỉnh thành khác nhau, như: TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình dương, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi,…

Đến ngày 12/12/2021, 4 tổ công tác thuộc các phòng trong Công an tỉnh phối hợp các đơn vị cục nghiệp vụ - Bộ Công an đã đồng loạt phá án, bắt giữ 6 đối tượng là Phạm Tấn Huy (SN 1984, trú tại TP Hồ Chí Minh), Võ Thành Long (SN 1968), Nguyễn Công Chức (SN 1988, cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi); Nguyễn Văn Tuân (SN 1994), Lê Văn Chung (SN 1993), Trần Văn Minh (SN 1984, cùng trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế).

Số lượng lớn con dấu, tài liệu cơ quan Nhà nước mà đường dây tội phạm làm giả bị thu giữ thời điểm phá án

Số lượng lớn con dấu, tài liệu cơ quan Nhà nước mà đường dây tội phạm làm giả bị thu giữ thời điểm phá án

Theo cơ quan điều tra, từ đầu năm 2020 đến thời điểm bị triệt phá, đường dây tội phạm nói trên do đối tượng Phạm Tấn Huy cầm đầu và có hơn 30 đối tượng tham gia, trực tiếp thực hiện hành vi làm giả hơn 20.000 các loại giấy tờ, tài liệu và chuyển cho người đặt mua trên toàn quốc, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 tỉ đồng.

Khám xét nơi ở và làm việc của các đối tượng, lực lượng công an thu giữ hơn 100 mẫu con dấu của các cơ quan, tổ chức, cùng nhiều máy vi tính, điện thoại, thiết bị máy in màu, máy scan, máy dập chữ, máy in thẻ nhựa, máy ép nhiệt, mẫu phôi,…cùng hàng ngàn các loại giấy tờ, chứng từ giả, như: giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô, ô tô; giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định; biển số xe; giấy CMND, CCCD; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và các tài sản trên đất; các loại bằng cấp, chứng chỉ của các trường và một số lượng lớn vàng, tiền các loại. Bước đầu xác định có khoảng 10.000 cá nhân trên toàn quốc đã đặt mua để sử dụng các loại tài liệu, giấy tờ giả này.     

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh