Khen thưởng người tố giác 2 người từ TP.HCM lái xe chở thi thể nữ đến trại hòm yêu cầu khâm liệm

14:14 - 15/07/2021
Khen thưởng người tố giác 2 người từ TP.HCM lái xe chở thi thể nữ đến trại hòm yêu cầu khâm liệm

Khen thưởng người tố giác 2 người từ TP.HCM lái xe chở thi thể nữ đến trại hòm yêu cầu khâm liệm.

(Dân sinh) - Ngày 14/7, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh quyết định khen thưởng anh Nguyễn Thành Phúc (ngụ khóm 3, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè, Trà Vinh) về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

Trước đó, khoảng 22 giờ 30 phút ngày 4/7, thấy 2 người từ Thành phố Hồ Chí Minh tự xưng là nhà từ thiện đến mua hòm và yêu cầu khâm liệm một thi thể nữ với giá 20 triệu đồng. 

Thấy khả nghi vì thi thể được chở trong xe ô tô 4 chỗ nên anh Phúc một mặt nhận lời để kéo dài thời gian, một mặt điện thoại báo cho Công an địa phương. Lực lượng Công an có mặt ngay sau khi nhận được tin báo và qua khai thác bước đầu được biết đương sự là Phan Đức Hồng (59 tuổi) và con gái (17 tuổi), ngụ phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban đầu Phan Đức Hồng trình bày quanh co, không trung thực. Qua công tác đấu tranh, Phan Hồng Đức khai nhận là chủ một phòng khám ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Vào sáng ngày 3/7, chị N.T.T (30 tuổi, ngụ phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh) đến phòng khám của Phan Đức Hồng để phẫu thuật nâng ngực. Trong quá trình phẫu thuật, nạn nhân bị tím tái, khó thở và tử vong sau đó.

Khen thưởng người tố giác 2 người từ TP.HCM lái xe chở thi thể nữ đến trại hòm yêu cầu khâm liệm - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thành Phúc nhận giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh.

Tìm danh bạ điện thoại di động của nạn nhân, đương sự liên lạc được với người thân nạn nhân ở huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Sau đó, Phan Đức Hồng cùng con gái đưa thi thể nạn nhân lên xe ô tô rồi chở về Trà Vinh nhưng đi lạc đường đến huyện Cầu Kè thì điện thoại hết pin, không liên lạc được với người nhà nạn nhân nên đến trại hòm yêu cầu khâm liệm và bị phát giác vụ việc trên.

 

Sự việc được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cầu Kè bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân (Thành phố Hồ Chí Minh) để xác minh, làm rõ theo thẩm quyền. Công an quận Bình Tân đã trưng cầu giám định pháp y của lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Trà Vinh ngay sau đó. Qua kết quả giám định pháp y nhận định, chị N.T.T tử vong do sốc phản vệ. Thi thể nạn nhân cũng đã được bàn giao cho người nhà mai táng.

 

Với ý thức cảnh giác cao trong phòng, chống tội phạm, anh Nguyễn Thành Phúc đã kịp thời tố giác và khéo léo giúp lực lượng Công an phát hiện và làm rõ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›