Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội:

Khen thưởng sinh viên nhặt được 10 triệu đồng trả lại người bị mất

07:01 - 27/03/2021
Khen thưởng sinh viên nhặt được 10 triệu đồng trả lại người bị mất

(Dân sinh) - Ngày 25/3/2021, nhà trường đã tổ chức tuyên dương sinh viên Phan Quyết Tiến, người nhặt được 10 triệu đồng và trả lại cho người bị mất. Đây là việc mang tính nhân văn sâu sắc đáng được trân trọng.

Khen thưởng sinh viên nhật được 10 triệu đồng trả lại cho người bị mất - Ảnh 1.

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng giấy khen tuyên dương sinh viên Phan Quyết Tiến

Trước nghĩa cử cao đẹp, thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội đã trao tặng giấy khen tuyên dương sinh viên Phan Quyết Tiến (người nhặt được 10 triệu đồng và trả lại cho người bị mất), cũng trong buổi làm việc sáng 26/3, số tiền 10 triệu đồng được trao trả cho người bị mất là chị Vũ Thị Xuân

Vào 10h30' ngày 16/3, khi đi đến cổng trường Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội sinh viên Phan Quyết Tiến (năm nhất lớp Cơ điện tử) đã nhặt được một chiếc túi nilon gói cẩn thận, bên trong có 10 triệu đồng. Ngay lập tức, Tiến đã đến gặp bác bảo vệ để thông báo sự việc để tìm lại chủ nhân của số tiền mà em đã nhặt được.

Sau khi nghe Tiến tường trình sự việc, Phòng Công tác học sinh, sinh viên nhà trường phối hợp với các đơn vị liên quan để tìm ra chủ nhân của số tiền. Qua xác sinh chủ nhân số tiền trên của cô Vũ Thị Xuân sinh sống tại phường Mai Dịch.

Khen thưởng sinh viên nhật được 10 triệu đồng trả lại cho người bị mất - Ảnh 2.

Chị Vũ Thị Xuân, cảm động khi nhận lại số tiền bị mất

Phát biểu cảm nghĩ về hành động của mình, Tiến chia sẻ: Là người con lớn lên ở quê, trước số tiền lớn nhặt được hẳn là tiền của ai đó đang cần cho công việc lớn hoặc bố mẹ gửi lên cho bạn sinh viên nào đó đóng học. Không suy nghĩ em đến gặp ngay bác bảo vệ để thông báo sự việc. Em rất vui vì đã tìm được chủ nhân của số tiền."

Thầy Đồng Văn Ngọc, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá: Hành động "nhặt được của rơi, trả người đánh mất" của em Phan Quyết Tiến đã góp phần lan tỏa những nét đẹp của sinh viên Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa to lớn!

Khen thưởng sinh viên nhật được 10 triệu đồng trả lại cho người bị mất - Ảnh 3.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Thông điệp Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội muốn gủi đến các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tại trường "Hãy chung tay chia sẻ và tuyên dương những tấm gương tốt, lan toả giá trị nhân văn đến cộng đồng".

QUANG HÙNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›