THỨ BA, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2021 10:22

Khi âm nhạc gắn kết trái tim từ khắp năm châu

(Dân sinh) - Chương trình hoà nhạc kết nối thế giới với Việt Nam có chủ đề "Chia sẻ để gần nhau hơn" là sự kết nối những tấm lòng nhân ái trên khắp Việt Nam và toàn cầu. Lần đầu tiên đêm nhạc hoàn toàn trực tuyến được kết nối từ Việt Nam đến Mỹ, Anh, Úc, Nhật, Hàn, Singapore, gắn kết trái tim của cộng đồng trong nước và thế giới.

Chương trình hoà nhạc kết nối thế giới với Việt Nam có chủ đề "Chia sẻ để gần nhau hơn" là sự kết nối những tấm lòng nhân ái trên khắp Việt Nam và toàn cầu, kết hợp với những bản nhạc giao hưởng chính là nguồn cảm hứng để dùng âm nhạc gắn kết tình cảm của những người Việt, những trái tim hướng về quê hương, mong muốn tạo ra một nguồn năng lượng mới, tin tưởng và lạc quan, hướng đến một tương lai tươi sáng cho tất cả cộng đồng nhân loại.

Khi âm nhạc gắn kết trái tim từ khắp năm châu - Ảnh 1.

MC Công Tố và Minh Hằng dẫn dắt chương trình hòa nhạc

Trong đêm nhạc, khán giả đã được kết nối bởi những giai điệu quen thuộc, ấm áp như Trở về đất mẹ; Thân thương dòng máu Việt; Bài ca người chiến sĩ áo trắng, thông qua màn trình diễn từ những nghệ sĩ tài năng như nhạc trưởng Lê Phi Phi chỉ huy từ châu Âu, nghệ sĩ ưu tú Vương Thạch cùng dàn nhạc giao hưởng Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM, NSND Tạ Minh Tâm, ca sĩ Thu Minh từ Singapore, ca sĩ Tùng Dương, nhóm Oplus...

Chia sẻ trong chương trình, nhạc trưởng Lê Phi Phi cho biết, âm nhạc có khả năng tuyệt vời trong việc nâng đỡ tinh thần con người khi nó phi biên giới, phi giới hạn, có thể chạm tới bất cứ ai… Khi biết có thể góp sức mình cho Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 quốc gia. Anh hi vọng những tiết mục âm nhạc trong chương trình không chỉ góp phần thôi thúc mỗi người ủng hộ cho Quỹ vaccine mà còn là liều "vaccine tinh thần" giúp mỗi người Việt Nam trong nước và trên khắp thế giới mạnh mẽ hơn, lạc quan, tin tưởng vào ngày Việt Nam chiến thắng dịch COVID-19.

Khi âm nhạc gắn kết trái tim từ khắp năm châu - Ảnh 2.

Ngoài ra, khán giả còn được thưởng thức nhiều nhạc phẩm nổi tiếng qua phần kết hợp của dàn nhạc HBSO và các nghệ sĩ như: Hello Vietnam (Phạm Quỳnh Anh sáng tác); William Tell Overture (Gioachino Rossini); Come Back To Sorrento (Ernesto De Curtis); Conquest of Paradise (Vangelis); When You Believe (nhạc phim Prince of Egypt, tác giả Stephen Schwartz), You raise me up...

Không chỉ nhạc trưởng Lê Phi Phi, nhiều câu chuyện của những người Việt xa xứ, bị chia cách bởi dịch COVID-19 cũng được chia sẻ trong chương trình này. Ở đó, khán giả truyền hình nhìn thấy những con người mạnh mẽ, lạc quan và trái tim luôn hướng về quê hương Việt Nam. Đó là câu chuyện truyền cảm hứng của 1 sinh viên Việt Nam tại ĐH Oxford. Anh đã từ chối lời đề nghị được trở về Việt Nam để mong muốn dành tiền đó làm từ thiện. Câu chuyện cô dâu Việt ở Hàn có nhiều hoạt động hướng về Quỹ vaccine. Người Việt ở bốn phương, mỗi người một công việc, ngành nghề, nhưng đều nhìn về cùng một hướng, đó là Tổ quốc.

Khi âm nhạc gắn kết trái tim từ khắp năm châu - Ảnh 3.

Bày tỏ từ ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch hội doanh nhân Việt Nam tại Australia cho biết, dù đại dịch COVID-19 khiến các doanh nghiệp tại đây gặp rất nhiều khó khăn, việc kinh doanh trì trệ đặc biệt là dịch vụ nhà hàng tuy nhiên trong những ngày này, những doanh nghiệp Việt tại đây đã cùng nhau gồng gánh vượt qua khó khăn. Hội doanh nhân Việt Nam đã quyên góp được hơn 10.000 AUD cho MTTQVN để cùng chung tay chống dịch.

Theo dõi chương trình và trực tiếp trình diễn trong đêm hòa nhạc trực tuyến, ca sĩ Thu Minh không kìm được cảm xúc, nghẹn ngào vì qua chương trình có cơ hội gặp gỡ khán giả sau thời gian dài vì dịch COVID-19. Cô cũng bày tỏ mong muốn chương trình không chỉ xoa dịu tâm hồn khán giả bằng âm nhạc mà còn trở thành nơi kết nối cộng đồng cùng chung tay chống đại dịch.

Khi âm nhạc gắn kết trái tim từ khắp năm châu - Ảnh 4.

Đặc biệt, không chỉ là nơi mang âm nhạc kết nối trái tim, làm phong phú thêm tâm hồn trong những ngày cả nước đang căng thẳng vì đại dịch, chương trình hòa nhạc trực tuyến còn quyên góp, hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 thông qua Quỹ vaccine COVID-19 của Chính phủ. Tại buổi hòa nhạc trực tuyến, nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức đã gửi đóng góp tới Quỹ vaccine COVID-19.

Khi âm nhạc gắn kết trái tim từ khắp năm châu - Ảnh 5.

Khép lại chương trình, các nghệ sĩ đã cùng hòa giọng trong nhạc phẩm We Are The World (Lionel Richie - Michael Jackson sáng tác). Đúng với tên chủ đề của chương trình, đêm nhạc giao hưởng trực tuyến đã chia sẻ những mong mỏi của đội ngũ sản xuất, đó là hãy chia sẻ vì một Việt Nam khỏe mạnh, hãy chia sẻ vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch qua chương trình tiêm chủng vắc xin toàn dân lớn nhất từ trước tới nay, hãy chia sẻ để gần nhau hơn, để con trẻ lại được đến trường, người cao tuổi được quây quần cùng con cháu, các doanh nghiệp, nhà máy được mở cửa hoạt động trở lại, để mọi người được sống trong ngôi nhà lớn Việt Nam an toàn, mạnh khỏe, thịnh vượng.

CHU THÚY

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh