THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 06:51

Khiêu vũ Thể thao “bội thu vàng” trong ngày ra quân

Chiều nay (15/5), môn Khiêu vũ thể thao nằm trong khuôn khổ thi đấu của SEA Games 31 đã chính thức khởi tranh tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Gia Lâm. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt tới dự khán và trao thưởng cho các vận động viên giành huy chương.

Trong ngày thi đấu hôm nay, môn Khiêu vũ thể thao có 6 nội dung chung kết gồm: Samba, Cha cha cha, Rumba, Paso Doble, jive, 5 điệu La tinh. Trong đó, các vũ công Việt Nam với 2 cặp nhảy: Nguyễn Trung Kiên/Phạm Hồng Anh và Đoàn Minh Trường/Đặng Thu Hương tham gia tranh tài ở tất cả 6 điệu trên và xuất sắc giành huy chương ở cả 6 nội dung tham dự gồm 5 huy chương vàng và 1 huy chương đồng.

Cặp đôi Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương xuất sắc giành tới 3 huy chương.

Cặp đôi Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương xuất sắc giành tới 3 huy chương.

Cụ thể, cặp đôi Nguyễn Trung Kiên - Phạm Hồng Anh đã có màn biểu diễn đẹp mắt, ấn tượng mang về tấm huy chương vàng đầu tiên cho môn Khiêu vũ thể thao tại SEA Games 31 ở điệu Samba với số điểm cao. Chỉ ít phút sau đó, chính cặp đôi này cũng giành thêm 1 tấm huy chương vàng nữa cho Đoàn Thể thao Việt Nam ở điệu Rumba. Cặp đôi này cũng giành thêm tấm huy chương đồng điệu nhảy Cha Cha Cha.

Cùng tỏa sáng trong ngày thi đấu hôm nay, cặp đôi Đoàn Minh Trường - Đặng Thu Hương cũng đã có màn biểu diễn xuất sắc, hoàn toàn chinh phục Ban trọng tài với các điệu nhảy mềm mại, kỹ thuật điêu luyện để mang về cho Khiêu vũ thể thao thêm 3 huy chương vàng nữa ở điệu nhảy Paso doble, Jive và 5 điệu La tinh.

Như vậy, khép lại ngày thi đấu đầu tiên của môn Khiêu vũ thể thao, đoàn Việt Nam đã thi đấu xuất sắc dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương của bộ môn này.

Tại SEA Games lần này, bộ môn Khiêu vũ thể thao có sự tham dự của 6 đoàn đến từ các nước: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Philippines và chủ nhà Việt Nam. 

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Vinhomes Grand Park – Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình

Vinhomes Grand Park – Điểm hẹn cuối tuần cho cả gia đình

Nằm tại vị trí trung tâm TP.Thủ Đức, Đại đô thị Vinhomes Grand Park không chỉ là nơi an cư lý tưởng của cộng đồng cư dân Vinhomes mà đã trở thành một “điểm hẹn cuối tuần” lý...
11 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh