Khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị đón bệnh nhân trở lại

06:30 - 17/05/2021
Khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị đón bệnh nhân trở lại

BS. Nguyễn Đặng Khiêm – Trưởng khoa Cấp cứu thông tin cập nhật về tình hình của khoa chiều 16/5.

Chiều 16/5, sau khi toàn bộ mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính, BV Hữu Nghị Việt Xô đã cho phép Khoa Cấp cứu của bệnh viện - nơi phải đóng cửa trước đó vì liên quan đến vợ chồng cựu Giám đốc Hacinco mắc Covid-19, được đón bệnh nhân trở lại.

Khoa Cấp cứu, BV Hữu Nghị đón bệnh nhân trở lại - Ảnh 1.

Khoa Cấp cứu- BV Hữu nghị Việt- Xô phải cách ly y tế do liên quan đến 2 vợ chồng cựu Giám đốc Hacinco mắc COCovid-19

Sau nhiều lần xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hữu Nghị (Hà Nội) cho kết quả âm tính 100%, Bệnh viện Hữu Nghị đã cho phép khoa trở lại hoạt động, thực hiện chức năng nhiệm vụ bình thường.

Trước khi đón bệnh nhân trở lại, khoa Cấp cứu sẽ được khử khuẩn toàn bộ thêm một lần nữa để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Hữu Nghị là nơi tiếp nhận khám cho 2 vợ chồng giám đốc Hacinco mắc Covid-19. Chỉ có tất cả 5 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly ngay sau đó.

Tuy nhiên BV Hữu Nghị nâng cao hơn mức cảnh báo trong công tác phòng chống dịch nên đã tiến hành cách ly toàn bộ khoa Cấp cứu với 19 nhân viên y tế và 3 bệnh nhân, một số người nhà tại khoa.

Sau 4 ngày cách ly, các mẫu xét nghiệm toàn bộ người trong khoa đã cho kết quả nhiều lần âm tính nên BV sẵn sàng mở cửa trở lại đón bệnh nhân.


THANH MẠNH (suckhoedoisong.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›