CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 07:29

Khoa nhi bất đắc dĩ tại khu cách ly ở Bình Dương

(Dân sinh) - Trung Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vừa tiếp nhận cách ly tập trung cho 403 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về trên chuyến bay VN409, trong đó có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có cha mẹ về cùng.

Trưa 6/9, theo VOV,  bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Trưởng ban điều hành Khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết, đã tiếp nhận cách ly tập trung cho 403 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về trên chuyến bay VN409, trong đó có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có cha mẹ về kèm. 

Khoa nhi bất đắc dĩ tại khu cách ly ở Bình Dương - Ảnh 1.

2h sáng nay, các công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về được đưa đến khu cách ly tại huyện Bàu Bàng.

Được biết, số công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đợt này, đều là những lao động có hoàn cảnh khó khăn. Vì hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ của 53 trẻ em (dưới 1 tuổi) buộc phải để con về một mình.

Theo bác Sĩ Huỳnh Minh Chín, mặc dù đã có người thân chăm sóc nhưng phía Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng cùng bố trí nhân viên y tế theo dõi sát sức khỏe của các trẻ nhỏ.

"Đây có thể xem như là một khoa nhi bất đắc dĩ, tại khu cách ly Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt là số trẻ nhỏ dưới 1 tuổi" bác sĩ Chín cho biết thêm. Báo Plo đưa tin.

2h sáng 6/9, sau khi máy bay hạ cánh, các công dân được bố trí xe đưa về Khu cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng.

Khoa nhi bất đắc dĩ tại khu cách ly ở Bình Dương - Ảnh 2.

Người thân đến khu cách ly chăm sóc các bé không có ba mẹ về kèm.

Công dân trên chuyến bay còn có rất nhiều người già, người có bệnh nền. Ban điều hành khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng đã linh hoạt phân chia từng khu riêng biệt để phù hợp cho từng đối tượng trong suốt thời gian cách ly. 

Khoa nhi bất đắc dĩ tại khu cách ly ở Bình Dương - Ảnh 3.

Khu cách ly còn bố trí thêm điều dưỡng, nhân viên y tế chăm sóc các bé.

Tại khu cách ly, các công dân được kiểm tra sức khỏe thường xuyên, phục vụ ăn uống và lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh