THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:11

Khoảng 70.000 học sinh tại Bình Dương cần hỗ trợ máy tính để học trực tuyến

(Dân sinh) - Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương cho biết, theo thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 70.000 học sinh không có máy tính để học trực tuyến.

Theo kế hoạch, ngày 15/9/2021, tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ khai giảng năm học mới 2021-2022 và học trực tuyến trong tháng 9 và tháng 10/2021. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh không có máy tính để học.

Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo thống kê, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 70.000 học sinh không có máy tính để học trực tuyến.

Để khắc phục khó khăn trên, ngành Giáo dục và Đào tạo đã phát động cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành ủng hộ 1 ngày lương để hỗ trợ mua máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Sở cũng đã có thư kêu gọi các cơ quan, tổ chức và mạnh thường quân chung tay quyên góp hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho học sinh. Hiện đã có sự hỗ trợ ban đầu từ các đơn vị. Sau lễ khai giảng, Sở tiếp tục kêu gọi một đợt nữa để có thêm thiết bị cho học sinh.

Bên cạnh đó, Sở cũng làm việc với các đơn vị cung cấp Internet để nâng cấp đường truyền ở các khu vực nhiều nhà trọ, đông công nhân lao động.

Khoảng 70.000 học sinh tại Bình Dương cần hỗ trợ máy tính để học trực tuyến - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, ngày 15/9/2021, tất cả học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ khai giảng năm học mới 2021-2022 và học trực tuyến trong tháng 9 và tháng 10/2021

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Bình Dương nhanh chóng xây dựng kế hoạch phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" trên địa bàn tỉnh. Đồng thời phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ chương trình để các em học sinh sớm có máy tính học trực tuyến. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo đường truyền phục vụ công tác dạy và học, nhất là đối với các em học sinh đang ở trong các vùng cách ly, phong tỏa, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh; triển khai các gói hỗ trợ về giá cước, dịch vụ viễn thông cho học sinh, sinh viên trong thời gian học trực tuyến.

Dịp này, VNPT Bình Dương đã tài trợ 50 bộ máy tính bảng kèm SIM Data sử dụng 01 năm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng.

Trước đó, tối 12/9, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát động Chương trình "Sóng và máy tính cho em" theo hình thức trực tuyến đến 63 tỉnh, thành trong cả nước. 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và chủ trì buổi lễ. Ngay sau lễ phát động, nhiều tổ chức, doanh nghiệp và UBND các tỉnh, thành phố đã trao tặng, ủng hộ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” hơn 1 triệu máy tính với giá trị lên đến hàng chục ngàn tỷ đồng. 

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến thời điểm này, cả nước có 26/63 tỉnh, thành phố đang cho học sinh học trực tuyến. Trong đó, có một số tỉnh chỉ học trực tuyến ở một số vùng, có tỉnh không giãn cách nhưng nguy cơ cao vẫn cho học trực tuyến. Tổng số học sinh đang học trực tuyến ước khoảng 7,35 triệu ở tất cả các cấp. Số chưa có máy tính để học trực tuyến và cần được hỗ trợ tại 26 tỉnh, thành phố nói trên ước khoảng 1,5 triệu học sinh.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh