THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 01:04

Khoanh vùng, cách ly toàn bộ CBNV Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng là nhân viên làm việc tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo kịp thời rà soát, khoanh vùng, xét nghiệm ngay các trường hợp làm việc tại Cảng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại đây.
Khoanh vùng, cách ly toàn bộ CBNV Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn - Ảnh 1.

Sân bay Quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Đỗ Phương

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, các ngành liên quan, huyện Vân Đồn đã nhanh chóng phối hợp với Ban Quản lý Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn thực hiện rà soát, truy vết, khoanh vùng và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp mắc và nghi mắc Covid-19. Toàn bộ Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn đã được tiến hành khử khuẩn.

Qua kết quả rà soát, khoanh vùng, đã xác định 280 người làm các nhiệm vụ tại Sân bay Vân Đồn có liên quan đến ca mắc. Số người này đã được cách ly tại cơ sở y tế hoặc tại nhà theo đúng quy định. Hiện có 214/280 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 41 trường hợp liên quan trực tiếp tới ca bệnh 1553 thuộc Đội An ninh sân bay Vân Đồn. Những trường hợp còn lại sẽ được hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay và ngày mai.

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến khi có thông báo mới.

 Khoanh vùng, cách ly toàn bộ CBNV Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn   

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TX Quảng Yên và TX Đông Triều đã và đang nhanh chóng triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Ghi nhận trong sáng nay, các xe vận tải khách từ tỉnh khác đến đều được thông báo quay trở lại, không được vào tỉnh Quảng Ninh, trừ các trường hợp đặc biệt theo hướng dẫn của tỉnh. 

Khoanh vùng, cách ly toàn bộ CBNV Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại chốt kiểm soát cầu Vàng Chua (xã Bình Dương).

*Tại TX Đông Triều: Ngay sáng 28/1 TX Đông Triều đã đưa 8 chốt kiểm soát dịch Covid -19 trên địa bàn thị xã vào hoạt động. 8 chốt để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh Quảng Ninh đã được thành lập, bao gồm: Cầu Vàng Chua Quốc lộ 18A; cầu Đông Mai, phường Nguyễn Huệ; cầu Đá Vách; Tỉnh lộ 345 Bắc Giang-Đông Triều; cầu Hoàng Thạch và 2 chốt kiểm soát tại cầu Triều và phà Chiều; phà Đụn.

Tại các chốt kiểm soát, lực lượng công an, quân đội, y tế cùng các lực lượng tăng cường khác đều bố trí nhân lực ứng trực 24/24h để kiểm soát chặt chẽ, tạm dừng tất cả các trường hợp người và phương tiện không phải là người dân địa phương vào thị xã. Người dân địa phương được khuyến cáo không nên ra khỏi địa bàn, thực hiện cách ly tại gia đình, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại theo hướng dẫn để phòng, chống dịch.

Khoanh vùng, cách ly toàn bộ CBNV Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn - Ảnh 3.

Chốt kiểm soát tại cầu Triều.

Trao đổi với phóng viên, đồng chí Nguyễn Khắc Dũng, Phó Chủ tịch UBND TX Đông Triều, cho biết: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh TX Đông Triều đã chuẩn bị những điều kiện cần thiết để sẵn sàng kích hoạt phương án phòng, chống dịch mức cao nhất. Thị xã cũng đã yêu cầu các phường, xã khẩn trương tái lập 258 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tổ dân, thôn, khu phố; khẩn trương đẩy nhanh hoạt động của các tổ truy vết đến tận thôn, khu để tập trung tối đa nhân lực, truy vết và sàng lọc các trường hợp tiếp xúc và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm danh sách người ở địa phương làm việc, thăm thân tại TP Chí Linh (Hải Dương).

Đến nay, thị xã đã rà soát được 19 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca nhiễm tại TP Chí Linh (Hải Dương), kịp thời cách ly và lấy mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đồng thời, nhanh chóng rà soát các trường hợp F2, F3 ngay trong ngày 28/1 để kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng chống dịch.

Khoanh vùng, cách ly toàn bộ CBNV Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn - Ảnh 4.

TX Đông Triều họp trực tuyến với các xã, phường trên địa bàn để triển khai khẩn cấp công tác phòng, chống dịch.

Cùng với các giải pháp trên, TX Đông Triều cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương dừng mọi cuộc họp không cần thiết, tạm dừng mọi hoạt động lễ hội, hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao vui chơi giải trí trên địa bàn, tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh ở mức cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan. 

Tại TX Quảng Yên:

Thực hiện các chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, chiều 28/1, 7 chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã được TX Quảng Yên thiết lập, đi vào hoạt động. 

Khoanh vùng, cách ly toàn bộ CBNV Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn - Ảnh 5.

Chủ phương tiện khai báo y tế tại Chốt cầu Bạch Đằng. Ảnh: Ánh Tuyết (CTV)

Cụ thể gồm: 1 Chốt cầu Bạch Đằng; 2 chốt nút giao phường Phong Hải (đường lên và xuống cao tốc Hạ Long- Hải Phòng); 2 chốt nút giao Hoàng Tân (đường lên và xuống cao tốc Hạ Long- Hải Phòng); 1 chốt tại tỉnh lộ 338 (giáp với TP Uông Bí) và 1 chốt tỉnh lộ 331 (đoạn gần ngã 3 km11).  Đối với các trường hợp được phép lưu thông qua chốt sẽ được lực lượng liên ngành hướng dẫn khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt; các trường hợp còn lại sẽ phải điều khiển phương tiện quay đầu.

Theo báo quảng ninh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh