THỨ BẨY, NGÀY 04 THÁNG 12 NĂM 2021 02:27

Khởi công điểm trường "Vì trẻ em vùng cao" tại bản Vịn của tỉnh Thanh Hóa

Ngày 21/11, Ban điều hành Dự án “Vì trẻ em vùng cao” phối hợp chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường mầm non tại bản Vịn, xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, điểm trường dành cho học sinh mầm non thuộc Trường Mầm non Yên Thắng, trú tại bản Vịn cách trung tâm xã Yên Thắng 7 km, có tổng số 67 em học sinh, 3 phòng học, trong đó có 1 phòng học kiên cố của nhà trường, 1 phòng học mượn của Trường tiểu học; 1 phòng tranh tre nứa lá, khung gỗ dành cho các cháu từ 1 đến 3 tuổi.

Điểm trường chưa đủ điều kiện để tổ chức ăn bán trú, không có khu vệ sinh riêng và thiếu thốn trang thiết bị dạy học, đồ chơi. Ngân sách của địa phương còn nhiều khó khăn, chưa có kinh phí để xây thêm những phòng học kiên cố cho điểm trường tại bản Vịn.

Để giúp các cháu học sinh có nơi học tập và sinh hoạt tốt hơn, UBND huyện Lang Chánh đã đồng ý để Dự án “Vì trẻ em vùng cao” xây dựng công trình điểm trường mầm non tại bản Vịn, xã Yên Thắng. Theo đó, điểm trường mầm non tại bản Vịn sẽ xây mới 3 phòng học và hệ thống bếp ăn, nhà vệ sinh với kinh phí dự kiến là 300 triệu đồng.

Dự án đã nhận được sự tài trợ 1 phần của “mạnh thường quân”, có sự đối ứng của địa phương, được bàn giao mặt bằng, thi công móng, các vật liệu sẵn có tại địa phương như cát, sỏi, và nhân công khi cần thiết.

Công trình xây dựng điểm trường tại bản Vịn dự kiến sẽ được hoàn thành, bàn giao vào cuối năm 2021 để các học sinh mầm non tại đây sớm được học tập trong những phòng học mới khang trang, kiên cố.

Trường Giang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh