Khởi công xây dựng Nhà bia ghi danh liệt sĩ Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang Trường Sơn

14:49 - 17/07/2019

Sáng 17/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, trước sự chứng kiến của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, Ban Quản lý nghĩa trang và tiếp đón thân nhân Quảng Trị, Sở LĐ-TB&XH 2 tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà bia ghi danh liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng đang yên nghỉ ở vùng đất linh thiêng này.

Lễ khởi công xây dựng Nhà bia ghi danh liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn


Tham dự lễ khởi công có lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị và thành phố Đà Nẵng.

Theo BTC, đây là công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện lòng tri ân sâu sắc, sự tôn vinh thành kính của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam cũng như thành phố Đà Nẵng đối với những người con yêu quý của quê hương đã không tiếc máu xương, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Dự kiến, nhà bia ghi danh liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn sẽ được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng (tháng 3/2020).

Được biết, nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường (Gio Linh, Quảng Trị). Đây là  nơi an nghỉ vĩnh hằng của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Nghĩa trang này quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ là con em của các tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có 41 liệt sĩ là con em của quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›