Khởi động cuộc thi Hoa khôi Hoà bình Việt Nam 2021

20:33 - 20/03/2021

Từ ngày 20/3, cuộc thi Hoa khôi Hoà bình Việt Nam 2021 sẽ chính thức được khởi động tại TP Đà Nẵng.

Khởi động cuộc thi Hoa khôi Hoà bình Việt Nam 2021 - Ảnh 1.

Ban Giám khảo cuộc thi Hoa khôi hoà bình Việt Nam 2021. Nguồn: Nhân dân

Sáng 20/3, Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa khôi Hoà bình Việt Nam 2021 đã họp báo công bố thông tin chính thức về Cuộc thi.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam, cho biết cuộc thi chính thức được khởi động từ ngày 20/3.

Cuộc là hoạt động văn hóa nhằm định hướng giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ Việt Nam, qua đó tuyển chọn những nữ công dân có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, vẻ đẹp tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa khôi Hòa bình. Cuộc thi cũng góp phần lựa chọn đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi nhan sắc quốc tế.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng, Nguyễn Thị Hội An cho biết, với mục tiêu xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố của sự kiện và du lịch, trong những năm qua, chính quyền thành phố luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sự kiện được diễn ra trên địa bàn thành phố. Vì vậy, các đơn vị, doanh nghiệp đã rất ưu ái khi chọn Đà Nẵng làm địa điểm tổ chức, đặc biệt là các cuộc thi sắc đẹp.

Đến thời điểm hiện tại, thành phố đã tiếp nhận 5 cuộc thi người đẹp và một trong điểm nhấn mới trong năm nay chính là cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021.

Cuộc thi sẽ tạo được sân chơi, môi trường giáo dục lành để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi, chủ động hơn, sáng tạo, độc lập hơn và sống cống hiến, có ích cho cộng đồng.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021 có ba giải thưởng chính: Hoa khôi Hoà bình Việt Nam á khôi 1 và á khôi 2.

Các giải thưởng phụ bao gồm: Người đẹp nhân ái; Người đẹp áo dài; Người đẹp truyền thông; Người đẹp ảnh; Người đẹp tài năng; Người đẹp Biển; Người đẹp Du lịch; Người đẹp Ứng xử; Người đẹp Cộng đồng và Người đẹp có trang phục dân tộc đẹp nhất.

Dự kiến có 35 thí sinh vào vòng chung kết, được chia theo nhóm, mỗi nhóm 5 thí sinh đảm nhiệm một dự án từ thiện và chịu trách nhiệm trình bày ý nghĩa của dự án, trực tiếp triển khai dự án.

Khởi động cuộc thi Hoa khôi Hoà bình Việt Nam 2021 - Ảnh 2.

Hoa hậu Tiểu Vy làm giám khảo cuộc thi. Nguồn: PLO

Về tiêu chí đối với thí sinh tham gia cuộc thi, thí sinh phẫu thuật rất nhỏ cũng không được tham gia.

Đối tượng tham gia cuộc thi hoa khôi Hòa Bình là sinh viên tại các trường ĐH, CĐ và trung cấp, hoặc đang theo học nghề tại các cơ sở đào tạo nghề nghiệp trong cả nước. Độ tuổi của thí sinh dự thi từ 18-25 tuổi, tốt nghiệp THPT trở lên, có lý lịch trong sạch.

Giám khảo của chương trình năm nay gồm có: Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy; nhạc sĩ Huy Tuấn, nhà thiết kế áo dài Sỹ Hoàng...

Dự kiến, Vòng sơ tuyển cuộc thi Hoa khôi Hòa bình Việt Nam 2021 khu vực miền Bắc sẽ diễn ra vào ngày 21/5; vòng sơ tuyển khu vực miền Trung sẽ diễn ra vào ngày 28/5; vòng sơ tuyển khu vực miền Nam sẽ diễn ra vào ngày 8/6 và đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 3/7/2021 tại thành phố Đà Nẵng.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›