THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 10:58

Khởi động dự án “Tự tin lập nghiệp”

(Dân sinh) - Ngày 23/7, tại Trường CĐN Công nghiệp Hà Nội đã diễn ra Lễ khởi động dự án “Tự tin lập nghiệp”. Dự án do Nhà tài trợ Google Hòa Kỳ và Tổ chức quốc tế Plan International Việt Nam (Plan) tài trợ.

Tham dự Lễ khởi động có: ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN; bà Nguyễn Thanh Nhàn – PGĐ Sở LĐ-TB&XH Hà Nội; bà Phạm Thị Hường – Hiệu trưởng Trường CĐN Công nghiệp Hà Nội.

Cùng tham dự trực tuyến tại sự kiện có: bà Sharon Kane – Giám đốc Quốc gia, Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam( PIV); bà Lê Quỳnh Lan – Giám đốc Tác động chương trình và đối tác PIV; đại diện của nhà tài trợ Google.org và bà Trâm Nguyễn – Giám đốc Quốc gia Google khu vực Châu Á – Thái Bình Dương… cùng các em sinh viên thuộc các ngành nghề của Dự án “Tự tin lập nghiệp”.

Phát biểu trực tuyến, bà Sharon Kane, Giám đốc Quốc gia, Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam( PIV) bày tỏ lời cảm ơn chân thành, sự hợp tác của các cấp, ngành và Nhà trường cùng tổ chức Plan trong thời gian qua; cảm ơn đến Tập đoàn Google, văn phòng Plan tại Mỹ đã tài trợ cho Việt Nam thực hiện Dự án Tự tin khởi nghiệp.

Bà Sharon Kane chia sẻ: “Tổ chức Plan tại Việt Nam rất vui mừng được đồng hành và hợp tác cùng Nhà trường, nhằm thực hiện các dự án cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong suốt thời gian qua. Dự án đó đã mang đến cơ hội cho hàng nghìn các bạn HSSV có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội. Với sự tài trợ của Google.org, chúng tôi có thể tiếp tục nối dài sự hợp tác với Nhà trường trong việc triển khai, hỗ trợ đào tạo nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống trong đại dịch Covid”.

Khởi động dự án “Tự tin lập nghiệp” - Ảnh 2.

Ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN phát biểu tại Lễ khởi động dự án

Phát biểu tại Lễ khởi động dự án, ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN cho biết, năm 2021, mặc dù còn nhiều khó khăn, hệ thống GDNN nói chung chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, các cơ sở GDNN liên tục phải thay đổi tiến độ kế hoạch đào tạo.Trường CĐN Công nghiệp Hà Nội đã có nhiều thay đổi tiến bộ, biết cách hợp tác, khai thác các nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức nước ngoài đem lại nhiều lợi ích cho thanh niên có hoàn cảnh yếu thế trong xã hội như là Dự án Tự tin lập nghiệp do Google tài trợ, qua đó giúp Nhà trường và người học được hưởng lợi từ dự án.

Đặc biệt, từ mục tiêu của dự án đã hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo trong bối cảnh dịch Covid 19 ngày càng phức tạp. Được biết, từ năm 2014- 2017, HSSV của Nhà trường cũng được thụ hưởng dự án “Dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn” tại Hà Nội. Dự án mang lại những kết quả cao và ý nghĩa to lớn, tạo cơ hội việc làm và thu nhập ổn định cho gần 500 HSSV và bổ sung thiết bị nâng cao cơ sở vật chất, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên, mở thêm mã ngành nghề mới phù hợp với xu hướng thị trường lao động.

Khởi động dự án “Tự tin lập nghiệp” - Ảnh 3.

Hiệu trưởng CĐN Công nghiệp Phạm Thị Hường (áo dài xanh) và Phó Tổng cục trưởng Phạm Vũ Quốc Bình (giữa) cùng các đại biểu nhấn nút khởi động Dự án

Dự án Tự tin lập nghiệp hướng tới những mục tiêu cụ thể, giúp cho những người trẻ tuổi, đặc biệt là những bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid- 19 như: thanh niên từ 18- 29 tuổi; ưu tiên nhóm đối tượng nữ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; các nhóm dễ bị tổn thương như bà mẹ đơn thân, hộ nghèo, người khuyết tật, dân tộc thiểu số, người di cư, nạn nhân của mua bán người, người nhiễm HIV hoặc có thành viên trong gia đình bị nhiễm HIV; người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid 19 và muốn thay đổi ngành nghề lao động để họ có cơ hội được đào tạo nghề và các kỹ năng cần thiết, đồng thời có công việc tốt, an toàn và ổn định.

Bà Lê Quỳnh Lan – Giám đốc dự án Plan cho biết, những mục tiêu và con số hướng tới sau khi hoàn thành dự án này là: Có 1.120 thanh niên (40% là nữ) được đào tạo các nghề mới, trang bị các kỹ năng, kiến thức cần thiết và được hỗ trợ tìm việc làm phù hợp với nhu cầu thời kỳ hậu Covid-19; có 4.800 thanh niên được tham gia các khóa học về kỹ năng mềm, công nghệ thông tin và kết nối việc làm; có 8 sự kiện với các doanh nghiệp tuyển dụng sẽ được tổ chức để kết nối việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; có 30 doanh nghiệp cam kết tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp.


PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh