THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 04:07

NGÀY HỘI THỂ THAO THÂN THIỆN CHO TRẺ KHUYẾT TẬT TRÍ TUỆ VÀ KHUYẾT TẬT PHÁT TRIỂN 2023:

Khơi gợi tiềm năng cho trẻ

(Dân sinh) - Nhân dịp tháng 4 - Tháng Khuyết tật và ngày Khuyết tật Việt Nam (18/4), sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển (KTTT và KTPT)” sẽ lan tỏa thông điệp ý nghĩa về một cộng đồng thân thiện với người khuyết tật.

Với trẻ KTTT và KTPT, thể thao không những giúp các em rèn luyện sức khỏe, phục hồi chức năng, mà còn là món ăn tinh thần, mang lại sự tự tin, hòa nhập cộng đồng. Chính vì vậy, sự kiện “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT” được phát động trong khuôn khổ dự án Hòa nhập 1 - dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, dưới sự quản lý của Chủ dự án Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hoá học và môi trường (NACCET) – trực thuộc Bộ Quốc phòng, thông qua tổ chức quản lý tài trợ Trung tâm Sáng kiến Sức khoẻ và Dân số (CCIHP).

aaaaaa

Sự kiện được tổ chức tại Thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế với sự tham gia của trẻ KTTT và KTPT từ 3 tuổi cùng phụ huynh/ người chăm sóc/ giáo viên của trẻ trong 2 ngày (1-2/4/2023). Tại đây, trẻ sẽ được tham gia vào các môn thể thao lành mạnh, phù hợp như nhảy bao bố, chạy, đi bộ, bơi… cùng nhiều hoạt động vui chơi khác.

Bà Vũ Song Hà, Phó Giám đốc CCIHP, Phó giám đốc dự án Hòa nhập 1 chia sẻ: “Ngày hội thể thao thân thiện cho trẻ KTTT và KTPT sẽ không chỉ là sân chơi an toàn, lành mạnh mà còn là nơi “chắp cánh” những ước mơ về một thế giới rộng lớn, đa sắc màu, nơi các em tự tin hòa nhập và được yêu thương, hỗ trợ để phát triển tốt nhất trong khả năng của mình.”

Bà Vũ Song Hà, Phó Giám đốc CCIHP, Phó giám đốc dự án Hòa nhập 1

Bà Vũ Song Hà, Phó Giám đốc CCIHP, Phó giám đốc dự án Hòa nhập 1

Không chỉ vậy, chia sẻ về ý nghĩa của sự kiện, bà Trần Thị Hoa Mai, Phó Chủ tịch Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam (VAN), thành viên BTC sự kiện nói: “Đây là cơ hội để các gia đình gặp gỡ, cùng chung tay tạo dựng một sân chơi cho các con, giúp các con được trải nghiệm thi đấu thể thao, đây cũng là điều các con đã chờ đợi trong suốt ba năm bị ảnh hưởng bởi covid-19, ít có điều kiện hoạt động ngoài trời… Đây cũng là sự kiện đánh thức sự quan tâm của cộng đồng về các bạn nhỏ đặc biệt, vẫn đang cố gắng bước đi trong cuộc sống, một cách vui vẻ và lạc quan nhất”

Bà Trần Thị Hoa Mai, Phó Chủ tịch Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam

Bà Trần Thị Hoa Mai, Phó Chủ tịch Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam

Sẽ có hơn 1000 người, trong đó 400 trẻ khuyết tật trí tuệ và khuyết tật phát triển tham gia sự kiện này. Hiện các trường, trung tâm và câu lạc bộ trẻ khuyết tật nhiều địa phương trong cả nước đang háo hức lên đường đến Huế tham gia ngày hội lớn.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh