THỨ HAI, NGÀY 27 THÁNG 03 NĂM 2023 06:01

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng căng dây điện bẫy chuột làm 2 người tử vong

Căng dây điện để bẫy chuột khiến 2 người tử vong, một đối tượng ở huyện Nông Cống (Thanh Hóa) vừa bị Công an khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 13/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Tình (SN 1978) ở thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống về hành vi giết người.

Nguyễn Văn Tình làm việc tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Nguyễn Văn Tình làm việc tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, ngày 9/3, để bảo vệ ruộng lúa của gia đình khỏi bị chuột cắn phá, Tình đã sử dụng máy bơm rút nước, sau đó sử dụng dây thép 1 ly giăng xung quanh ruộng lúa. Sau đó, Tình dùng dây viễn thông có lõi đồng nối một đầu vào dây thép (không có vỏ bọc), một đầu vào phích cắm điện để truyền dẫn điện với mục đích diệt chuột.

Tuy nhiên, Tình đã không làm biển, đèn cảnh báo, cũng không thông báo cho các hộ dân có ruộng xung quanh và chính quyền địa phương biết việc mình giăng dây điện. Sau khi làm xong, Tình cũng không trông coi mà về nhà ngủ.

Đến khoảng 6 giờ 30, ngày 10/3, Tình rút nguồn điện, ra thăm ruộng lúa thì phát hiện N.M.C (SN 1992) và N.V.C (SN 2000) đều ở cùng thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống đã tử vong do bị điện giật. Biết mình gây ra hậu quả nghiêm trọng, Tình đã đến Công an xã Trường Trung đầu thú.

Hiện vụ việc đang được làm rõ.

QUÁCH TUẤN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh