THỨ BA, NGÀY 04 THÁNG 10 NĂM 2022 11:23

Khởi tố, bắt tạm giam "nữ quái" lừa đảo xuất khẩu lao động liên tỉnh

Ngoài lừa đảo 8 nạn nhân ở tỉnh Thái Bình với tổng số tiền trên 300 triệu đồng, "nữ quái" còn lừa, chiếm đoạt số tiền lớn của một số nạn nhân ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An.

Ngày 7/9, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) - Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu Thủy (sinh năm 1987, trú xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại khoản 3, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). 

Các quyết định, lệnh nói trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hưng Hà, phê chuẩn.

Đối tượng Thủy bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Công an Thái Bình cung cấp).

Đối tượng Thủy bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. (Ảnh: Công an Thái Bình cung cấp).

Theo hồ sơ vụ án, từ khoảng tháng 01/2022 đến tháng 04/2022, mặc dù không có người quen ở Nhật Bản; Nhưng Thủy đã “nổ” với mọi người có chị gái đang mở cửa hàng kinh doanh ở bên Nhật Bản và cần tuyển người sang đó để làm việc, với mức luơng cao, chi phí đi chỉ từ 35 - 70 triệu đồng/người.  Để tạo lòng tin cho các bị hại, Thủy cam kết bản thân cũng sẽ sang Nhật Bản làm việc cùng với các "con mồi". 

Với thủ đoạn trên, đối tượng Thủy đã lừa được 8 bị hại trên địa bàn huyện Hưng Hà, chiếm đoạt trót lọt số tiền trên 300 triệu đồng. Sau khi nhận tiền của các bị hại, Thủy sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Tiến hành điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT - Công an huyện Hưng Hà bước đầu còn xác định, ngoài các nạn nhân ở huyện Hưng Hà; cũng với thủ đoạn tương tự Thủy còn nhận số tiền khoảng 300 triệu đồng của một số người trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) và thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An).

Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Minh Quang

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh