THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 09 NĂM 2023 09:48

Khởi tố bị can vụ cướp ngân hàng ở Ninh Hòa

Sáng 12/9, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng dùng súng cướp ngân hàng tại Khánh Hòa.

Nguồn tin từ Thanh Niên, ngày 12.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam Trần Hoàng Nhất Hùng (36 tuổi) và Đàm Minh Quang (30 tuổi, cùng ngụ P.Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) về tội cướp tài sản.

Hai đối tượng bị khởi tố là Trần Hoàng Nhất Hùng (SN 1982, ngụ ở phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) và Đàm Minh Quang (SN 1988, ngụ cùng phường).

Như Giao thông đưa tin, trưa 5/9, cả hai bịt kín mặt, mặc áo khoác chạy xe gắn máy đến phòng giao dịch Vietcombank Ninh Hòa (TX. Ninh Hòa, Khánh Hòa) thực hiện việc cướp tiền trong ngân hàng.

Hùng đứng ngoài cảnh giới, cầm súng liên tục uy hiếp bảo vệ. Quang đi thẳng vào bên trong, tay cầm súng, quát lớn rồi đến quầy gom tiền vào bao tải và ung dung đi ngoài.

Nghe tiếng chuông báo động, Hùng cầm súng chạy vào đe dọa để giải thoát đồng phạm đang ôm bao tải tiền ra.

Đến 21 giờ ngày 6/9, khi đang ngồi nhậu tại một quán vỉa hè tại phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, cả 2 đối tượng này đã bị công an bắt giữ và bước đầu khai nhận mọi hành vi gây ra. Hiện tang vật vụ án cơ bản đã được thu hồi.

Trong vụ án này, Trần Hoàng Nhất Hùng được xem là chủ mưu. Hùng từng đi bộ đội, từng có tiền án và biết chế tạo súng nên chủ động lập kế hoạch cướp ngân hàng cách đây 4 tháng.

Ngay sau khi bắt được 2 tên cướp, lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa đã quyết định thưởng nóng cho Phòng cảnh sát hình sự và Công an thị xã Ninh Hòa, mỗi đơn vị 10 triệu đồng sau khi phá được án.

Phía ngân hàng Vietcombank cũng đã tặng giấy khen thưởng 2 đơn vị trên, mỗi đơn vị 50 triệu đồng vì thành tích xuất sắc.

Phương Hồng (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh