THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 03 NĂM 2023 06:56

Khởi tố đối tượng “ỉm” hơn 314 triệu đồng của người khác chuyển nhầm

Ngày 22-2, Công an quận Thanh Khê thành phố Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú với nữ đối tượng không chịu trả lại tiền do người khác chuyển nhầm vào tài khoản.

Cụ thể, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Thanh Khê đã quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trương Thị Vân Anh (sinh năm 1987, trú phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) về tội “Chiếm giữ trái phép tài sản”.

Cán bộ điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đến đối tượng Trương Thị Vân Anh.

Cán bộ điều tra tống đạt các quyết định tố tụng đến đối tượng Trương Thị Vân Anh.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào ngày 9-12-2022, chị T.T.C.G (sinh năm 1986, trú tại Đà Nẵng) đến chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn để chuyển số tiền 314,5 triệu đồng cho bạn hàng, nhưng chuyển nhầm vào tài khoản của Trương Thị Vân Anh mở tại ngân hàng Techcombank. 

Sau khi phát hiện chuyển nhầm tiền, chị G đã đến ngân hàng nơi chuyển tiền nhờ hỗ trợ. Dù đã được ngân hàng thông báo về việc chuyển nhầm tiền nhưng Vân Anh vẫn cố tình chuyển số tiền đã nhận sang một tài khoản khác của mình mở tại Ngân hàng Quân đội (MB Bank) rồi dùng số tiền đó để trả nợ và tiêu xài cá nhân. 

Nhận được trình báo của chị G, Công an quận Thanh Khê đã điều tra, xác minh và đề nghị phong tỏa, thu hồi được số tiền 205 triệu đồng từ tài khoản của Trương Thị Vân Anh để trả lại cho bị hại. Bản thân đối tượng khai nhận vì nợ nần và cần tiền tiêu xài nên đã thực hiện hành vi phạm tội nêu trên.    

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh