CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 10:13

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

Ngày 4/7: Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Văn Bình (SN 2002, ở xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” theo Điều 349, Bộ luật hình sự năm 2015.

Kết quả điều tra ban đầu từ tháng 10/2021 đến nay, Lâm Văn Bình cùng một số đối tượng tổ chức đưa các phụ nữ từ 14 - 20 vượt biên qua Trung Quốc để lao động và kết hôn, trong đó có 2 nạn nhân ở tỉnh Ninh Thuận. Bình là đối tượng trực tiếp dẫn dắt người vượt biên qua Trung Quốc, thông tin trao đổi giữa các đối tượng và các phụ nữ này được thực hiện chủ yếu thông qua mạng xã hội.

Công an đọc lệnh khởi tố bị can Lâm Văn Bình (bìa phải). Ảnh Công an Ninh Thuận cung cấp.

Công an đọc lệnh khởi tố bị can Lâm Văn Bình (bìa phải). Ảnh Công an Ninh Thuận cung cấp.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đây là vụ án có tính chất đặc biệt quan trọng, đường dây tổ chức liên quan đến nhiều đối tượng ở nhiều tỉnh thành như: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Bình Thuận và các tỉnh biên giới phía Bắc. Vì thế, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng có liên quan.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh