THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 11:41

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

Ngày 29/4, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng về hành vi “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.
Cơ quan chức năng thực thi lệnh khởi tố đối với đối tượng Nguyễn Khánh Toàn. Ảnh: CA cung cấp

Cơ quan chức năng thực thi lệnh khởi tố đối với đối tượng Nguyễn Khánh Toàn. Ảnh: CA cung cấp

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Khánh Toàn (SN 1982), trú tại phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.        

Theo điều tra ban đầu, ngày 12/3/2022, Nguyễn Khánh Toàn được một người khác liên hệ qua Messeger, thuê y chở 2 người Trung Quốc đi từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh với giá 20 triệu đồngvà đối tượng Toàn đã đồng ý. Cả hai người nước ngoài này đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.         

Tiếp đó, Toàn đã thuê đối tượng Nguyễn Xuân Trường (SN 1985, trú tại phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội) chở 2 người Trung Quốc nói trên đi từ Hà Nội vào Đà Nẵng với giá là 12 triệu đồng còn Toàn sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp đón tại TP Đà Nẵng và đưa hai người Trung Quốc này vào TP Hồ Chí Minh.        

Vào ngày 13/3/2022, trong lúc Nguyễn Xuân Trường đang vận chuyển hai người Trung Quốc nói trên đi đến Km809+100, QL1, thuộc địa phận phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà thì bị tổ tuần tra của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện và bắt giữ. 

Đối tượng Nguyễn Xuân Trường cũng đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khởi tố và bắt tạm giam ngày 17/3/2022.

Đối với hai người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nói trên, Cơ quan An ninh điều tra đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh trục xuất về nước.                                                             

CAO TIẾN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Lâm Đồng: Rừng phòng hộ tại Đà Lạt bị tàn phá nghiêm trọng

Lâm Đồng: Rừng phòng hộ tại Đà Lạt bị tàn phá nghiêm trọng

Ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã đến hiện trường để khám nghiệm, kiểm đếm vụ cưa hạ hàng trăm cây thông rừng phòng hộ tại khoảnh 15, tiểu khu 148B, tổ chức điều tra truy tìm...
12 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh