THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 06:29

Khởi tố kẻ sát nhân gia đình nhà vợ tại Phú Yên

Tối 30/5, lãnh đạo Công an tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan CSĐT đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi can Đoàn Minh Hải (SN 1988 tại khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội giết người.

Trước đó, khoảng 13h45 ngày 28/5, Đoàn Minh Hải dùng búa, dao đến nhà sát hại 3 người trong gia đình vợ cũ của mình là chị Ng.T.D. (sinh năm 1994, vợ cũ Hải), ông Ng.C. (sinh năm 1962) và bà L.T.L. (sinh năm 1964, cùng ở khu phố Phú Hiệp 3). Sau khi gây án, Đoàn Minh Hải chạy xe máy từ Phú Yên vào TPHCM để tìm cách lẩn trốn.

Đến tối 29/5, sau 12 giờ nắm bắt tình hình di biến của đối tượng, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và Công an tỉnh Phú Yên đã mật phục bắt giữ Đoàn Minh Hải tại quận 12, TP HCM.

Tại cơ quan điều tra, Đoàn Minh Hải khai nhận hành vi gây án là do mâu thuẫn với gia đình vợ cũ, vì sau khi ly hôn, gia đình vợ cũ không cho mình gặp con gái là cháu Ng.Th.V. (3 tuổi, con của Hải và chị D.) nên lên kế hoạch sát hại cả gia đình này.

Nơi xảy ra án mạng

Nơi xảy ra án mạng

Sáng 30/5, Cục C02 đã bàn giao đối tượng Đoàn Minh Hải cho Công an tỉnh Phú Yên di lý về địa phương để phục vụ điều tra.

Hiện, các cơ quan chức năng tỉnh Phú Yên đang hoàn tất hồ sơ để chuyển Viện kiểm sát cùng cấp truy tố đối tượng Đoàn Minh Hải ra pháp luật.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh