THỨ HAI, NGÀY 04 THÁNG 07 NĂM 2022 01:00

Khởi tố nhóm đối tượng chuyên dụ dỗ, mua bán người dưới 16 tuổi

Huy và đồng bọn bán 2 bị hại cho các quán karaoke, massage ở Ninh Bình và Hà Nội, với giá khoảng 4 triệu đồng mỗi nạn nhân.
Các đối tượng bị khởi tố. Nguồn: ANTĐ

Các đối tượng bị khởi tố. Nguồn: ANTĐ

Báo An ninh thủ đô đưa tin, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an vừa khởi tố vụ án, khởi tố 6 đối tượng về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Các đối tượng gồm Trần Văn Huy (SN 2003), Đinh Thanh Tường (SN 2001), Hoàng Văn Cường (SN 1999), Dương Tuấn Cường (SN 2001), cùng trú tại huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang; Bùi Việt Trung (SN 1997), trú tại huyện Gia Viễn, Ninh Bình và Vũ Hồng Quân (SN 2001), trú tại huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Trước đó, phòng Phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm mua bán người - Cục Cảnh sát Hình sự phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, chuyên dụ dỗ các bé gái rồi bán qua nhiều người vào làm tại các quán karaoke, massage. Đường dây này do Trần Văn Huy cầm đầu, hoạt động tại các tỉnh Bắc Giang, Ninh Bình và Hà Nội.

Đối tượng cầm đầu Trần Văn Huy. Nguồn: LĐ

Đối tượng cầm đầu Trần Văn Huy. Nguồn: LĐ

Cụ thể, theo tờ Tri thức trực tuyến, cuối năm 2021, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều nữ sinh không đến trường, nhóm của Huy cấu kết với nhau lên mạng xã hội để làm quen với các nạn nhân.

Trong số bị can, Hoàng Văn Cường và Dương Tuấn Cường kết bạn với 2 cô gái (16 và 18 tuổi, quê ở Bắc Giang và Thanh Hóa). Sau khi hứa giúp 2 người tìm việc, họ dụ nạn nhân đi làm thuê với mức lương cao rồi đưa đến một nhà trọ do Huy thuê ở huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Đầu tháng 3, Huy và đồng bọn bán 2 bị hại cho các quán karaoke, massage ở TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình và quận Hà Đông, Hà Nội, với giá khoảng 4 triệu đồng mỗi nạn nhân.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ, ngày 17/3, Cục Cảnh sát hình sự cùng công an các địa phương Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Bắc Giang bắt giữ Trần Văn Huy và 5 người còn lại.

Ngoài phi vụ trên, cơ quan điều tra tiếp tục mở rộng vụ án để làm rõ việc nhóm của Trần Văn Huy mua bán nhiều thiếu nữ khác cho một số cơ sở kinh doanh dịch vụ.   

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh