THỨ HAI, NGÀY 15 THÁNG 08 NĂM 2022 05:47

Khởi tố, tạm giam nhóm đòi nợ thuê bắt giữ người trái pháp luật

(Dân sinh) - Chiều ngày 18/6, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 5 năm 2021, anh Nguyễn Văn Nhất Thắng (31 tuổi), trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk có quen biết và vay mượn của bà Trần Thị Thắm (47 tuổi), ở phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 4,4 tỷ đồng. Đến hạn trả nợ, anh Nguyễn Văn Nhất Thắng chưa có tiền để trả, nhiều lần đòi không được nên bà Trần Thị Thắm đã thuê Đào Duy Thắng (46 tuổi) đi đòi giúp khoản nợ trên.

Sau đó, Đào Duy Thắng đã gọi thêm các đối tượng cùng đi đòi nợ gồm: Văn Hồng Mẫn (32 tuổi) cùng trú tại TP Buôn Ma Thuột, Nguyễn Văn Đô (40 tuổi), trú tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk và Nguyễn Duy Trọng (38 tuổi), trú tại huyện Gia Lâm, TP Hà Nội.

Vào khoảng 9 giờ ngày 4/6, bà Trần Thị Thắm hẹn anh Nguyễn Văn Nhất Thắng đến nhà mình ở phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột rồi khóa trái cửa để bốn đối tượng này khống chế, bắt giữ, đánh đập anh Nguyễn Văn Nhất Thắng. Sau đó, các đối tượng ép anh Nguyễn Văn Nhất Thắng lên xe ô-tô chở đi nhiều nơi và cuối cùng đưa đến huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đe dọa sẽ đưa anh Nguyễn Văn Nhất Thắng ra nước ngoài giết, bán thận lấy tiền.

Đến đêm 4/6, lợi dụng sự sơ hở của các đối tượng, anh Nguyễn Văn Nhất Thắng đã lấy được điện thoại và gửi định vị cho người thân. Nhận được tin báo, ngay trong đêm, một tổ công tác của Công an thành phố Buôn Ma Thuột đã nhanh chóng xuống tỉnh Đắk Nông và đến khoảng 0 giờ ngày 5/6, lực lượng Công an đã áp sát vị trí giam giữ, vây bắt được nhóm đối tượng, giải cứu anh Nguyễn Văn Nhất Thắng.

Khởi tố, tạm giam nhóm đòi nợ thuê bắt giữ người trái pháp luật - Ảnh 1.

Các đối tượng bị bắt và hình ảnh dựng lại hiện trường phục vụ điều ttra

Quá trình điều tra, thực nghiệm hiện trường tại khách sạn ở huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông nơi giam giữ anh Nguyễn Văn Nhất Thắng, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ án này còn có thêm đối tượng tên Hải hiện đang bỏ trốn. Vì vậy, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu đối tượng Hải cần sớm đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Buôn Ma Thuột trình diện, khai báo để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Hiện nay, các đối tượng Đào Duy Thắng, Văn Hồng Mẫn, Nguyễn Văn Đô, Nguyễn Duy Trọng, đã bị khởi tố và bắt tạm giam.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh