THỨ TƯ, NGÀY 07 THÁNG 12 NĂM 2022 10:20

Khởi tố vụ án khai thác gỗ trái phép tại khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, tỉnh Đắk Lắk

(Dân sinh) - Sáng 19/12, Giám đốc Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô Lê Minh Tiến cho biết, vụ án khai thác gỗ trái phép tại rừng Ea Sô đã được Công an huyện Ea Kar, tỉnh ĐắkLắk, khởi tố và tiếp tục điều tra.

Sau hơn 3 tháng điều tra vụ việc khai thác gỗ trái phép, cây căm xe cổ thụ tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Ea Ka đã khởi tố vụ án. Sự việc xảy ra trước đó, vào ngày 14/11/2020, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô phát hiện vụ phá rừng lớn tại 2 tiểu khu 622 và 618. Đơn vị đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy bắt, tuy nhiên lâm tặc đã chạy thoát, để lại nhiều tang vật tại hiện trường.

Tại hiện trường có 79 cây gỗ căm xe, 1 cây gáo vàng, 1 cây bằng lăng bị cắt hạ. Những cây gỗ này đều có đường kính từ 50cm trở lên, nhiều cây gỗ lâm tặc chưa kịp mang đi còn tươi nguyên. Qua kiểm đếm có hơn 40m3 gỗ lâm tặc chưa kịp tẩu tán. Số gỗ này đang được cơ quan chức năng canh giữ nghiêm ngặt. Tuy nhiên, tổng số gỗ bị khai thác của vụ này có thể lên đến hàng 100m3.

Khởi tố vụ án khai thác gỗ trái phép tại khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô tỉnh Đắk Lắk - Ảnh 1.

Trụ sở Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Ông Lê Minh Tiến cho biết thêm: "Đối tượng cầm đầu trong vụ phá rừng quy mô này là người ở huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, bước đầu đã nhận tội", Về quy trình xử lý cán bộ liên quan, ông Tiến khẳng định, nếu công an điều tra phát hiện có cán bộ của Khu Bảo tồn thiên nhiên Ea Sô liên quan thì chắc chắn sẽ xử lý nghiêm, còn nếu không liên quan thì đơn vị cũng sẽ xử lý kỷ luật về mặt quản lý nhà nước, mức kỷ luật thấp nhất là cảnh cáo. Trong quá trình xử lý sẽ tập trung vào vai trò trách nhiệm của trạm trưởng và trạm phó.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh