THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 12:32

Khởi tố vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

(Dân sinh) - Ngày 13/8, Đồn Biên phòng A Mú Sung, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo vov, trước đó, ngày 4/8/2020, tại khu vực biên giới thuộc thôn Phù Lao Chải, xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, tổ công tác Đồn Biên phòng A Mú Sung phát hiện một nhóm gồm 9 người đang chuẩn bị vượt biên giới để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Khởi tố vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. - Ảnh 1.

2 đối tượng đưa người Phùng Lở Mẩy và Phùng Láo Tả

Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, 2 đối tượng cầm đầu nhóm người nhanh chân tháo chạy, nhưng bị bắt giữ lại ngay sau đó. Tại Đồn Biên phòng, 2 đối tượng được xác định là Phùng Lở Mẩy (sinh năm 1989) và Phùng Láo Tả (sinh năm 1995), cả 2 đều là dân tộc Dao, cùng trú tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát.

Qua điều tra, Mẩy và Tả là 2 đối tượng đứng ra tổ chức đưa người qua biên giới. 7 đối tượng còn lại đều ở độ tuổi thiếu nữ, sinh năm 2001, 2002, đến từ các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Sơn La, Điện Biên, Kiên Giang và Hải Phòng, là những người có nhu cầu "đi chui" sang Trung Quốc.

Theo baolaocai, căn cứ lời khai của các đối tượng và kết quả điều tra xác minh, ngày 13/8, Đồn Biên phòng A Mú Sung đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Được biết, đây là kết quả của công tác nắm tình hình, phát hiện hoạt động này từ tháng 6/2020, Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã xác lập chuyên án để tổ chức lực lượng đấu tranh triệt phá đường dây này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh