Khởi tố vụ mẹ bỏ rơi con sơ sinh ở hố ga

15:03 - 30/06/2020

Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố người mẹ bỏ rơi con tại hố ga khiến bé tử vong.

Thành tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Thành tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Thông tin trên báo Lao động ngày 30/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (sinh năm 1989; hộ khẩu thường trú: Hoa Thành, Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính.

Ngay sau đó, đại diện UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu.

Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng. Mặc dù được các bác sĩ ở Bệnh viện Xanh Pôn nỗ lực cứu chữa, nhưng cháu bé trong tình trạng nhiễm khuẩn nặng, đến chiều ngày 29/6 thì tử vong.

Liên quan đến vụ việc, báo điện tử VNExpress cho biết, tại cơ quan công an, Thành khai ngày 6/6 đón xe buýt từ nội thành Hà Nội lên thị xã Sơn Tây chơi. Khoảng 23h cùng ngày, Thành trở dạ và đi bộ một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu thuộc thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh. Không có khả năng nuôi con và muốn che giấu, cô bế đứa trẻ trèo vào phía sau đền Mẫu, để lại đó.

Cũng theo báo này, Thành có con 3 tuổi với người đàn ông ở xã Thanh Mỹ song bé ở với ông bà nội. Bố đứa trẻ đã đi tù nên cô thường về thăm con rồi lại rời đi. Thiếu phụ 31 tuổi khai gần đây quan hệ tình cảm với nhiều người nên không biết bé trai mới sinh là con của ai.

BM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›