THỨ TƯ, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2022 03:40

Khởi tranh Giải vô địch Xe đạp đường trường và địa hình trẻ Quốc gia năm 2022

Sáng 16/8, tại TP Sầm Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam, UBND TP Sầm Sơn đã phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch Xe đạp đường trường và địa hình trẻ Quốc gia lần thứ 27 năm 2022.

Tham dự giải năm nay có hơn 300 vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) của 15 đoàn đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các VĐV tranh tài ở các cự ly thi đấu cá nhân, đồng đội của các nội dung xe đạp đường trường và địa hình thuộc 2 nhóm tuổi gồm 16 trở xuống và 17-18.

Các VDV thi đấu tại giải

Các VDV thi đấu tại giải

Trong đó, nội dung xe đạp đường trường tổ chức tại các tuyến đường thuộc TP Sầm Sơn và TP Thanh Hóa. Nội dung xe đạp địa hình tổ chức tại khu vực Đồi Quyết Thắng, thuộc phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa.

Giải năm nay có thêm nội dung mới là đổ đèo cá nhân nam, nữ lứa tuổi dưới 18 xe đạp địa hình. Giải có tổng số 36 bộ huy chương của nội dung xe đạp đường trường và 18 bộ huy chương của nội dung xe đạp địa hình.

Lễ bế mạc diễn ra vào ngày 24/8 tại TP Thanh Hóa. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Thanh Hóa đăng cai tổ chức giải đấu này.

Giải vô địch Xe đạp đường trường và địa hình trẻ Quốc gia lần thứ 27 - năm 2022 là dịp để nâng cao vị thế và tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh về văn hóa, lịch sử, địa lý, du lịch và thể thao đặc sắc của xứ Thanh nói chung, TP Sầm Sơn và TP Thanh Hóa nói riêng đến bạn bè trong nước.

Đây cũng là dịp để các địa phương, đơn vị đánh giá công tác đào tạo VĐV trẻ, qua đó tiếp tục tuyển chọn, bổ sung các VĐV tài năng để đào tạo tham gia các giải đấu quốc gia, quốc tế, đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu môn xe đạp...

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Khai mạc Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình 2022

Khai mạc Trại sáng tác kịch bản phim Hoạt hình 2022

(Dân sinh) - Trại sáng tác kịch bản phim hoạt hình Đà Lạt 2022 bao gồm 15 tác giả cùng đề cương được lựa chọn từ 60 đề cương kịch bản gửi tham dự. Lễ khai mạc Trại sáng tác kịch...
8 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh