Không cần lỗi ban đầu, CSGT TP.HCM xử phạt nhiều xe máy

15:12 - 19/05/2020
 Không cần lỗi ban đầu, CSGT TP.HCM xử phạt nhiều xe máy

CSGT TP.HCM kiểm tra phương tiện xe máy trên đường Mai Chí Thọ.

(Dân sinh) - Nhiều người tham gia giao thông bình thường, không vi phạm các lỗi như phóng nhanh, vượt ẩu nhưng khi bị CSGT vẫy lại để kiểm tra thì đều bất ngờ. Theo đó, CSGT TP.HCM đã kiểm tra hàng loạt xe máy, lập biên bản xử lý 15 phương tiện chủ yếu với lỗi vi phạm không đủ giấy tờ...

 Không cần lỗi ban đầu, CSGT TP.HCM xử phạt nhiều xe máy  - Ảnh 1.

CSGT TP.HCM kiểm tra phương tiện xe máy trên đường Mai Chí Thọ. Ảnh Hoài Thư

Sáng 19/5, tại nút giao An Phú, giao lộ đường Mai Chí Thọ và Lương Đình Của, Q.2, Đội CSGT Cát Lái thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM (PC08) ra quân tổng kiểm tra tổng kiểm tra phương tiện.

Ghi nhận của PV tại điểm kiểm tra, người tham gia giao thông hầu hết đều chấp hành, không cự cãi khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ và bị tạm giữ xe do không cung cấp đủ giấy tờ.

Đáng chú ý, nhiều người tham gia giao thông bình thường, không vi phạm các lỗi như phóng nhanh, vượt ẩu… nhưng khi bị CSGT vẫy lại để kiểm tra đều bất ngờ. Khi được CSGT giải thích nhiều người mới hiểu và cung cấp giấy tờ để CSGT kiểm tra.

CSGT TP.HCM yêu cầu chủ phương tiện cung cấp các giấy tờ xe máy

Trong buổi sáng, CSGT đã kiểm tra 50 phương tiện xe máy, trong đó lập biên bản xử lý 15 phương tiện với các lỗi như không có giấy phép lái xe, bảo hiểm xe... Đồng thời CSGT đã tạm giữ các phương tiện này cho đến khi chủ phương tiện cung cấp đủ giấy tờ xe.

Anh Phạm Minh Tuấn, người điều khiển xe máy bị CSGT tạm giữ xe cho biết, đang chở hàng đi giao cho khách thì bị CSGT vẫy vào kiểm tra. "Xe này tôi đi mượn nên không có giấy tờ. Sau lần phạt này tôi sẽ cẩn trọng hơn, ra đường phải luôn mang đầy đủ các loại giấy phép lái xe", anh Tuấn nói.

Một cán bộ CSGT đội Cát Lái cho biết, ngay trong buổi chiều, chủ phương tiện sẽ được trả xe khi mang giấy phép lái xe đến chứng minh và bị phạt 150.000 đồng với lỗi không mang theo. Trường hợp người vi phạm không có bằng lái, không phải chủ phương tiện sẽ bị phạt 2,4 triệu, nếu người vi phạm là chủ phương tiện và người điều khiển thì bị phạt 1 triệu đồng. 

 Không cần lỗi ban đầu, CSGT TP.HCM xử phạt nhiều xe máy  - Ảnh 3.

CSGT kiểm tra hàng loạt phương tiện xe máy trên đường Mai Chí Thọ.

Được biết, đây là đợt ra quân trong kế hoạch thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ trên toàn quốc của lực lượng CSGT diễn ra trong một tháng (từ ngày 15/5 đến 14/6) nhằm lập lại trật tự, kỷ cương, chấp hành Luật Giao thông đường bộ và nâng ý thức chấp hành Nghị định 100. Đặc biệt, trong đợt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông trên toàn quốc này, CSGT sẽ được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra mà không cần lỗi ban đầu.

Hoài Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›