THỨ TƯ, NGÀY 06 THÁNG 07 NĂM 2022 01:35

Không chỉ thắng dịch, ta còn phải chiến thắng chính bản thân mình

Tình hình dịch bệnh bên ngoài càng lúc càng căng thẳng, việc mà mỗi cá nhân chúng ta cần làm nhất lúc này là rèn luyện sức khoẻ cho chính bản thân mình, mỗi cá nhân khoẻ mạnh sẽ là từng mảnh ghép của một xã hội khoẻ mạnh!

Chạy bộ phù hợp với tất cả mọi người, đủ mọi lứa tuổi

Chạy bộ được xem là một trong những môn thể thao đầu tiên của loài người, bên cạnh việc cải thiện sức khoẻ, trí não, chạy bộ còn giúp người chạy vượt qua được những giới hạn của bản thân, vượt qua được chính mình. Nói đến việc chạy bộ, chắc chắn có rất ít bạn trẻ hiện nay duy trì được thói quen chạy bộ hàng ngày. Sẽ luôn có những lí do để bào chữa cho việc “tôi không chạy bộ thường xuyên được” của nhiều người, như là quá bận rộn với công việc, không có bạn đồng hành và ngại chạy một mình,... nhưng đó là vì chúng ta chưa hiểu được hết những điều kì diệu mà môn thể thao này mang lại. 

Trong cuốn “Tôi nói gì khi nói về chạy bộ”, tác giả Murakami có viết: “Hầu hết người chạy bộ không phải vì họ muốn sống lâu hơn, mà vì họ muốn sống trọn vẹn”. Câu nói này chắc hẳn đã đủ để mọi người có thể hiểu được lợi ích của chạy bộ đối với sức khoẻ con người. Cũng không hề sai khi nói rằng bộ môn này ai cũng có thể tập luyện, người già người trẻ, người yếu người khoẻ,...

Không chỉ thắng dịch, ta còn phải chiến thắng chính bản thân mình - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Với đa số mọi người, chạy bộ giúp đốt cháy đường, đốt chất béo thành năng lượng. Chạy bộ giúp nâng cao sức khoẻ tinh thần, giảm căng thẳng, cải thiện giấc ngủ,... Với người trung niên hay người cao tuổi, chạy bộ giúp họ có một đôi chân linh hoạt, huyết áp trở nên ổn định hơn, giảm nguy cơ đột quỵ và các bệnh về tim mạch,... Đối với những người béo phì, chạy bộ là biện pháp hữu hiệu để giảm cân, giúp đốt cháy hàng trăm calo mỗi giờ. 

Chính vì những lý do thuyết phục trên, chỉ tính khoảng vài năm trở lại đây tại Việt Nam có rất nhiều giải chạy cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư được tổ chức thu hút hàng nghìn người tham gia đủ mọi lứa tuổi. Khi tham gia một giải chạy, những thành tích ta mang về không nằm ở việc ta là người tiến về vạch đích đầu tiên mà chính là ở việc ta đã vượt qua rào cản của bản thân, thăng hạng chính mình trên đường đua. 

Giải chạy đặc biệt trong một năm đáng nhớ 

Sau rất nhiều nỗ lực của cộng đồng, đại dịch lại một lần nữa đang nhăm nhe đe doạ con người trong những ngày cuối tháng 7. Lẽ ra trong những ngày đầu tháng 8 này, Hội An sẽ đón tiếp hàng nghìn khách du lịch để tham gia WOW Marathon Hội An - giải đấu kết hợp giữa trải nghiệm du lịch đẳng cấp với thể thao. Tuy nhiên, dịch bệnh có thể ngăn cản mọi người đến gặp gỡ, giao lưu, thi đấu nhưng không thể cản được tinh thần thể thao bền bỉ trong mỗi con người. Đó chính là lý do giải chạy ảo Virtual WOW Marathon Hội An 2020 ra đời với thông điệp hết sức nhân văn trong thời điểm này: #STAYSTRONGVIETNAM. 

Không chỉ thắng dịch, ta còn phải chiến thắng chính bản thân mình - Ảnh 2.

Điều đó có nghĩa là, dù chúng ta không thể gặp mặt nhau để cùng trải nghiệm, dù đang ở nơi nào trên đất nước Việt Nam, chúng ta vẫn đang đồng hành trên cùng một hành trình, hành trình ấy là hành trình vượt qua sức ì của bản thân để mỗi bước chạy của mỗi vận động viên là sự chung sức cùng đất nước chống lại đại dịch. Chúng ta sẽ cùng nhau hoàn thành đường chạy ảo với niềm tin rằng Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội hay Sài Gòn - tất cả đất nước chúng ta sẽ vượt qua thử thách to lớn lần này, và một lần nữa lại chiến thắng COVID-19! Đây cũng là thông điệp ý nghĩa mà Virtual WOW Marathon Hội An 2020 muốn cùng các VĐV truyền đi. 

BTC Virtual WOW Marathon Hội An 2020 và các Nhà tài trợ của giải sẽ cùng các VĐV chung tay góp sức, xây dựng quỹ #StaystrongVietnam để gửi tới Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam một phần nhỏ bé trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19. VĐV tham gia giải chạy Virtual WOW Marathon Hội An 2020 sẽ có thể lựa chọn hoàn thành quãng đường 3km, 10km, 21km và 42km trong khoảng thời gian cho phép trong một ngày và cung cấp bằng chứng về thời gian cho BTC.

Không chỉ thắng dịch, ta còn phải chiến thắng chính bản thân mình - Ảnh 3.

Các VĐV đã đăng ký cho sự kiện WOW Marathon Hội An ngày 8, 9 tháng 8 năm 2020 trước đó, cùng những VĐV từ khắp mọi nơi cùng tham gia giải chạy ảo này, với cổng đăng kí được mở từ 03/08/2020 tại trang web http://wowmarathon.vn. Các bạn có thể chạy tại bất cứ đâu, Việt Nam hay trên thế giới, trong điều kiện đảm bảo giãn cách và an toàn, vào bất cứ lúc nào từ 09/08/2020 đến 25/08/2020. 

Virtual WOW Marathon Hội An 2020 là giải chạy ảo được tổ chức chuyên nghiệp bởi WOW Holidays - đơn vị cung cấp những trải nghiệm du lịch hàng đầu, GreenHat và 84Race. Với thông điệp #StayStrongVietNam, giải chạy mang đến thử thách #WonderRun - thông qua mỗi km chạy của VĐV, BTC sẽ đóng 5000đ/km vào quỹ phòng chống Covid-19.

Thể lệ chi tiết chương trình xem tại đây.

Chaikobeo

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh