CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 06:25

Không có kế hoạch tái lập các chốt kiểm soát tại TP.HCM

Trước chỉ đạo của UBND TP về việc tăng cường quản lý di biến động dân cư, hiện tại, Công an TP không có phương án lập lại các chốt kiểm soát trên địa bàn TP. Thay vào đó, thực hiện công tác trên với phương châm “nắm chắc hộ, nắm chắc người”, quản lý chặt chẽ số người tạm trú, thường trú, lưu trú tại địa phương.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu, Công an TP cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và UBND TP, ngày 22/11, Công an TP đã ban hành Thông báo 2781 về tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình số ca mắc và tử vong có chiều hướng tăng nhẹ, TP.HCM đã ban hành nhiều văn bản khẩn để tăng cường thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Trong đó đặc biệt yêu cầu tăng cường kiểm soát chặt chẽ di biến động dân cư. Các địa phương phải nắm chắc tình hình người dân khi ra, vào địa bàn, người có nguy cơ đang lưu trú, làm việc tại các địa phương, doanh nghiệp như lái xe, phụ xe liên tỉnh, người làm việc ngoài tỉnh về địa phương lưu trú, …

Hiện tại, Công an TP không có phương án lập lại các chốt kiểm soát trên địa bàn TP

Hiện tại, Công an TP không có phương án lập lại các chốt kiểm soát trên địa bàn TP

 Hiện tại, Công an TP không có phương án lập lại các chốt kiểm soát trên địa bàn TP. Thay vào đó, thực hiện công tác trên với phương châm “nắm chắc hộ, nắm chắc người”, quản lý chặt chẽ số người tạm trú, thường trú, lưu trú tại địa phương.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, việc này nhằm phục vụ công tác rà soát, cấp căn cước công dân có gắn chíp, thông báo mã số định danh cá nhân, cập nhật và làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hỗ trợ TP trong việc phòng, chống dịch, cụ thể là giám sát các hộ gia đình có F0 trên địa bàn, nắm được số người trở về địa phương để tiêm ngừa vaccine.

Tại buổi họp báo về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM chiều 25/11, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết số lượng F0 gia tăng trong thời gian gần đây xuất phát từ việc mở cửa trở lại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TP và đây là diễn tiến đã lường trước. Dù Thành phố cố gắng sử dụng rất nhiều biện pháp nhưng số lượng F0 vẫn có chiều hướng tăng nhẹ, dẫn đến số bệnh nhân tử vong cũng gia tăng nhẹ theo. Qua phân tích, các trường hợp tử vong trong những ngày qua đều liên quan đến những người trên 65 tuổi, những trường hợp nhiều bệnh nền và những đối tượng chưa tiêm vaccine. Ngoài ra, số ca tử vong tăng liên quan đến những ca bệnh nặng và rất nặng từ bệnh viện các tỉnh khác chuyển viện về TP.HCM.

Tính từ 16g ngày 24/11 đến 16g ngày 25/11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.582 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 458.954 trường hợp nhiễm COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh