Không có vùng cấm trong xử lý vụ việc ở chợ Long Biên

07:23 - 02/10/2018

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều tối 1/10, lãnh đạo Bộ Công an và UBND thành phố Hà Nội đã trả lời báo chí quan điểm xử lý vụ việc xã hội đen bảo kê ở chợ Long Biên.

 

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn, vụ việc xảy ra ở chợ Long Biên là không thể chấp nhận được. Đồng thời đề nghị, các cơ báo chí cung cấp cho cơ quan công an nếu có thông tin đầy đủ, chính xác về việc cán bộ ngành Công an liên quan đến bảo kê ở chợ Long Biên.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng cho biết, theo yêu cầu của Bộ Công an thì hiện nay, Công an thành phố Hà Nội đang vào cuộc tích cực và trách nhiệm để khẩn trương điều tra, xác minh, kết luận vụ án một cách sớm nhất.

 

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo phải xử lý nghiêm hiện tượng bảo kê ở chợ Long Biên 

 

Thứ trưởng Bộ Công an cũng ghi nhận trách nhiệm của các cơ quan báo chí trong việc chấp nhận rủi ro và đối mặt với việc bị các đối tượng hăm dọa và trả thù. Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định: “Bộ Công an sẽ tiếp tục ghi nhận thông tin từ nhiều phía để cùng với Công an thành phố Hà Nội xử lý vụ việc một cách sớm nhất”.

Liên quan đến vụ việc này, cũng tại buổi họp báo Chính phủ chiều tối 1/10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo xử lý nghiêm, không có vùng cấm.

Ông Sửu khẳng định: “Bất cứ cá nhân, tổ chức nào nếu liên quan đến hoạt động “bảo kê” sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.”

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội: “Ngoài ra, chúng tôi cũng chỉ đạo các Ban Quản lý chợ trên địa bàn, Công an phường, UBND các phường trên địa bàn thành phố Hà Nội phải có trách nhiệm đảm bảo các hoạt động bình thường ở chợ cho tốt. Chỗ nào để xảy ra tình trạng như chợ Long Biên vừa rồi sẽ bị xử lý nghiêm.”

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu khẳng định: Bất cứ cá nhân, tổ chức nào nếu liên quan đến hoạt động “bảo kê” sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.


Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội nhân được đơn tố giác của người dân về hành vi thu tiền bến bãi trái pháp luật của người làm ăn, buôn bán tại khu vực Chợ Long Biên. Đồng thời, trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng đã phản ánh rất rõ về tình trạng này.

Ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án “Cưỡng đoạt tài sản” để điều tra trách nhiệm người liên quan trong vụ thu tiền “bảo kê” ở chợ Long Biên.

UBND Quận Ba Đình cũng ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Loan (Phó Ban Quản lý chợ Long Biên) và 36 người trong 2 tổ bốc xếp ở chợ này.

VŨ MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›