Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Không đầu hàng số phận, nữ bác sĩ tìm ra bí quyết ngăn chặn ung thư cho chính mình, vẫn sống khỏe suốt 20 năm qua

Bản thân là một thầy thuốc nên người phụ nữ này hiểu rõ được dù bản thân có bị ung thư thì vẫn có thể kéo dài được thời gian sống nếu có thói quen ăn uống khoa học hơn.

Thật khó có thể tưởng tượng được nếu đột nhiên vào một ngày nào đó phải nhận tin mình bị ung thư. Và càng khủng khiếp hơn nếu biết được mình chỉ còn sống thêm được vài tháng. Takako Toko là một thầy thuốc y học cổ truyền Nhật Bản, bà là người đã trải qua cú sốc như vậy nhưng chưa bao giờ đánh mất niềm tin vào cuộc sống.

Kể từ ngày nhận được tin mình bị ung thư chỉ còn sống được 3 tháng nữa, bà ngay lập tức lên kế hoạch tự chữa trị cho chính mình. Là một nhà nghiên cứu ẩm thực hữu cơ, bà đã tìm cách chống lại tế bào ung thư thông qua chế độ ăn uống mỗi ngày.

Được thông báo mắc ung thư và chỉ còn 3 tháng để sống, nữ bác sĩ này vẫn sống khỏe suốt 20 năm qua nhờ bổ sung 4 nguyên liệu này vào cốc trà của mình - Ảnh 1.

Được thông báo mắc ung thư và chỉ còn 3 tháng để sống, nữ bác sĩ này vẫn sống khỏe suốt 20 năm qua nhờ bổ sung 4 nguyên liệu này vào cốc trà của mình - Ảnh 2.

Không đầu hàng số phận, bà Takako Toko đã tìm ra bí quyết ngăn chặn ung thư cho chính mình.

Có lẽ trong suy nghĩ của nhiều người, những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối thường tiều tụy, xanh xao, nhưng ở Takako Toko thì hoàn toàn ngược lại. Bà được chẩn đoán ung thư vào năm 28 tuổi, nhưng sau hơn 20 năm chiến đấu cùng với ung thư, bà vẫn toát lên phong thái trẻ trung, tràn đầy năng lượng. Sau khi tự cứu được bản thân, bà đã tạo ra một lớp học nấu ăn với mục đích có thể chia sẻ những điều thần kỳ về thực phẩm cho những người đang mắc bệnh ung thư.

Được thông báo mắc ung thư và chỉ còn 3 tháng để sống, nữ bác sĩ này vẫn sống khỏe suốt 20 năm qua nhờ bổ sung 4 nguyên liệu này vào cốc trà của mình - Ảnh 3.

Được thông báo mắc ung thư và chỉ còn 3 tháng để sống, nữ bác sĩ này vẫn sống khỏe suốt 20 năm qua nhờ bổ sung 4 nguyên liệu này vào cốc trà của mình - Ảnh 4.

Bất chấp lời thông báo của bác sĩ chỉ còn 3 tháng sống sót, người phụ nữ này đã chống lại ung thư suốt 20 năm nhờ vào 4 loại thực phẩm thường xuyên được cho vào trà - Ảnh 2.

Bà đã tạo ra một lớp học nấu ăn với mục đích có thể chia sẻ những điều thần kỳ về thực phẩm cho những người đang mắc bệnh ung thư.

1. Bổ sung thêm các loại thảo dược vào cốc trà

Trong quá trình nghiên cứu chống lại tế bào ung thư, Takako Toko đã sáng tạo các loại trà thảo dược phù hợp với từng căn bệnh ung thư. Đối với bệnh nhân đang bị ung thư, ngoài uống trà, bà cũng nhắc nhở mọi người cần phải xoa bóp các hạch bạch huyết để thúc đẩy lưu thông máu và giảm đau.

Bà chia sẻ trong quá trình điều trị ung thư cho mình, bà thường xuyên sử dụng bổ sung 4 loại thảo dược là đậu đen, lá cần tây, táo, quế cho vào cùng với trà. Bà cho rằng những thứ này có thể giúp điều hòa lưu thông máu, tăng cường thể lực, kết hợp với các chất chống ung thư có trong lá trà sẽ là liệu pháp đẩy lùi ung thư hiệu quả.

Đậu đen

Đậu đen có chứa sắc tố thực vật tên là anthocyanins, giúp loại bỏ sự mệt mỏi ở mắt và tăng cường thị lực. Ngoài ra, nó còn có thể thúc đẩy lưu thông máu, cải thiện chức năng đường tiêu hóa, lợi tiểu, giảm thiểu phù nề. Đậu đen còn rất giàu protein, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Táo

Chất xơ pectin trong táo rất tốt cho ruột và dạ dày. Đây là một loại chất xơ hòa tan, có khả năng liên kết với các chất béo trong đường tiêu hóa, bao gồm cholesterol và độc tố, giúp thúc đẩy quá trình đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Vị chua axit của táo làm tăng sự bài tiết nước bọt, dẫn tới thèm ăn hơn. Mùi thơm của nó cũng có thể làm dịu tâm trạng, giảm sự bồn chồn, lo lắng.

Được thông báo mắc ung thư và chỉ còn 3 tháng để sống, nữ bác sĩ này vẫn sống khỏe suốt 20 năm qua nhờ bổ sung 4 nguyên liệu này vào cốc trà của mình - Ảnh 7.

Lá cần tây

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng phần thân của cần tây. Tuy nhiên, lá cần cây còn có nhiều ưu điểm, mùi thơm của nó sẽ giúp giảm căng thẳng, ngăn ngừa huyết áp cao, cải thiện chứng mất ngủ, ổn định nhiệt độ cơ thể, thúc đẩy lưu thông máu não.

Quế

Bất chấp lời thông báo của bác sĩ chỉ còn 3 tháng sống sót, người phụ nữ này đã chống lại ung thư suốt 20 năm nhờ vào 4 loại thực phẩm thường xuyên được cho vào trà - Ảnh 5.

Quế có tính cay ấm, giúp kích hoạt cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn.

Quế có tính cay ấm, giúp kích hoạt cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn. Thành phần aldehyde cinnamic có thể làm giãn các mạch máu, cải thiện tình trạng tay chân lạnh. Nếu muốn làm ấm cơ thể thì nên sử dụng quế hơn là gừng.

2. Chế độ ăn uống chống lại ung thư, cải thiện sức khỏe

Trong công cuộc chiến đấu chống lại ung thư, Takako Toko thường xuyên suy nghĩ tích cực. Bà đã quyết tâm chống lại số mệnh của mình sau lời nói của bác sĩ. Bên cạnh áp dụng liệu trình điều trị ung thư do bác sĩ đặt ra, bà Takako Toko thường xuyên uống trà có thêm các loại thảo dược trên và cũng tự xây dựng cho mình 1 chế độ ăn uống khoa học.

Bất chấp lời thông báo của bác sĩ chỉ còn 3 tháng sống sót, người phụ nữ này đã chống lại ung thư suốt 20 năm nhờ vào 4 loại thực phẩm thường xuyên được cho vào trà - Ảnh 7.

2 cốc nước ấm vào buổi sáng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

Chế độ ăn uống mà bà Takako Toko xây dựng như sau:

- 2 cốc nước ấm vào buổi sáng giúp cơ thể hoạt động tốt hơn, nếu có thể nên có 1 cốc nước ép rau củ vào thời điểm này.

- 1 quả táo mỗi ngày, ăn táo xanh tốt hơn táo đỏ.

- Nên chọn các loại phô mai lên men tự nhiên, các sản phẩm từ sữa cũng giúp ích cho sức khỏe.

- Nước ép kiwi rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa nhiều bệnh vì vậy nên sử dụng nhiều.

- Các loại gia vị như đường, muối, dầu ăn… nên sử dụng sản phẩm chất lượng cao.

- Uống cà phê rang xay tươi có giới hạn để ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.

- Bổ sung thêm hành tây vì đây là vua giải độc, có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định.

- Trẻ em, thanh niên, trung niên, người cao tuổi nên có chế độ ăn uống khác nhau.

Theo EDH & Buzzorange